Công đoàn ngành Y tế sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/07/2020 08:46 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 24/7/2020, Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Vương Thị Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Thu Hường - Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ban Nữ công Công đoàn ngành, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế.
Công đoàn ngành Y tế có 24 Công đoàn cơ sở trực thuộc (CĐCS) với 3.377 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ). Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng luôn chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm cho đội ngũ công chức, viên chức và người lao động, triển khai quán triệt, học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Phối hợp với chính quyền phát động các phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ cụ thể của ngành như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua "Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19". Kết quả 100% ĐVCĐ tích cực hưởng ứng và tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ngoài ra, Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức phát động Chương trình “Đồng hành tiếp sức nhân viên y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Kết quả, đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nhân viên Y tế, các Tổ công tác nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 124 triệu đồng. Tổ chức cho 34 ĐVCĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia và nhận quà "Tết Sum vầy" năm 2020, tổ chức thăm hỏi ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn, thân nhân ĐVCĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai với tổng số 46,6 triệu đồng. Trao kinh phí 120 triệu đồng hỗ trợ làm nhà mới từ "Quỹ xã hội" Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho 04 ĐVCĐ ngành Y tế có hoàn cảnh khó khăn để xây nhà mới. Công tác tuyên truyền, phản ánh các hoạt động công đoàn trên các phương tiện thông tin đại chúng được thực hiện thường xuyên. Kết quả có 60 tin, 03 bài, 109 ảnh được đăng tải.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và làm rõ một số nội dung như: những giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, bổ sung kết quả thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện; công đoàn tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đảm bảo quyền lợi cho ĐVCĐ,…
Hội nghị cũng đã thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020: tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức Hội thao toàn ngành hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái thành lập Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng nhằm tạo không khí sôi nổi, động viên công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (Ảnh: Trung Thủy).

Tác giả bài viết: Trung Thủy - CĐCS Trung tâm CDC