Công tác chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ, con đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tháng Công nhân năm 2022

Thứ năm - 19/05/2022 20:37
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng tháng Công nhân năm 2022, thực hiện Quyết định số 2113/QĐ- LĐLĐ ngày 12 tháng 5 năm 2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc cấp kinh phí hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn từ  “Quỹ Xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. Thừa ủy quyền của Liên đoàn Lao động  tỉnh, ngày 17 tháng 5 năm 2022 đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động  huyện trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn cho đồng chí Lưu Thị Nhung - Đoàn viên Công đoàn cơ sở Khối Trường học xã Hồng Trị tại tổ dân phố 1, Thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng với số tiền 30.000.000 đồng. Tham gia buổi trao kinh phí hỗ trợ có đồng chí Lưu Thị Vui  – Chủ tịch CĐCS và các đồng chí Ủy viên BCH, đoàn viên Công đoàn Khối Trường học xã Hồng trị.
Xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ từ Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc, đồng chí Nhung tâm sự, chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Liên đoàn lao động tỉnh Cao Bằng đã hỗ trợ một phần kinh phí giúp đỡ chị Nhung có thế xây dựng một ngôi nhà kiên cố, khang trang hơn, đây chính là động lực để chị Nhung vượt qua khó khăn trong cuộc sống, an tâm công tác và hứa thời gian tới sẽ luôn cố gắng vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chăm lo gia đình, các con khỏe mạnh và học tập tốt.
Đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lạc trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn cho Đoàn viên Lưu Thị Nhung

Cùng ngày, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc đã trao số tiền hỗ trợ 12.410.000 đồng cho đồng chí Ma Văn Tiếm – Đoàn viên Công đoàn cơ sở Khối Trường học xã Sơn Lộ có con mắc bệnh hiểm nghèo hiện nay đang điều trị thở máy tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Hà Nội, nguồn kinh phí hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa. Nhận tiền hỗ trợ đồng chí Ma Văn Tiếm gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn lao động huyện Bảo Lạc, các công đoàn cơ sở đã quan tâm, hỗ trợ kịp thời để anh có thêm một phần kinh phí chi trả viện phí điều trị bệnh cho con mình.

Đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lạc trao kinh phí  hỗ trợ cho Đoàn viên Ma Văn Tiếm
Các hoạt động trên có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu chăm lo toàn diện đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCNLĐ. Đồng thời động viên, khích lệ các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong cuộc sống, an tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Công Thị Hằng - Chuyên viên LĐLĐ huyện