Đoàn viên Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV, năm 2023, do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng

Thứ hai - 24/07/2023 22:49
Sáng 24/7/2023 tại Thủ đô Hà Nội, 167 tấm gương công nhân lao động trực tiếp sản xuất có thành tích xuất sắc tiêu biểu đã vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV, năm 2023, do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng. Đồng chí Lăng Văn Thượng, kỹ thuật viên Công ty CP Mía đường Cao Bằng, trực thuộc Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT là đại diện duy nhất của tỉnh Cao Bằng vinh dự được tôn vinh nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, cùng tham dự Lễ trao tặng có đồng chí Sầm Thị Thơm, Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT.
z4545054020336 63388aa6dafaa894283f88655c39b67e
Toàn cảnh buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, một trong những lãnh đạo tiêu biểu xuất sắc của Đảng Cộng sản Việt Nam, là người sáng lập Tổng Công hội Đỏ Bắc kỳ (tổ chức tiền thân của Công đoàn Việt Nam). Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đồng chí là tấm gương sáng ngời về tinh thần yêu nước, đức hy sinh cao cả, cống hiến trọn đời mình cho Đảng, cho giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trong quá trình chỉ đạo và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước của Công đoàn Việt Nam, xuất phát từ nguyện vọng của đông đảo công nhân, lao động, đoàn viên công đoàn, cần có giải thưởng cao quý và mang ý nghĩa giáo dục chính trị sâu sắc, nhằm động viên, khích lệ những người lao động trực tiếp sản xuất, ngày 01/8/2007, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã quyết định ban hành Giải thưởng mang tên vị lãnh tụ của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam: Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh. Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh nhằm vinh danh công nhân lao động trực tiếp sản xuất tại các đơn vị, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" do tổ chức Công đoàn phát động. Tiêu chí để xét chọn trao tặng giải thưởng là: những cá nhân có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hoặc đề tài nghiên cứu đem lại giá trị hiệu quả kinh tế xã hội cao; tích cực đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức xây dựng doanh nghiệp, đơn vị phát triển, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.
z4545084795978 58655c5b0d2aec1d2a0dca92be2aad02
Đồng chí Lăng Văn Thượng, kỹ thuật viên Công ty CP Mía đường Cao Bằng nhận giải thưởng.

Đồng chí Lăng Văn Thượng, kỹ thuật viên Công ty CP Mía đường Cao Bằng là đại diện tiêu biểu của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng được vinh danh tại Chương trình, đồng chí là tấm gương sáng về tinh thần say mê nghiên cứu, tìm tòi nghiên cứu sáng kiến, giải pháp hữu ích để phục vụ công tác và có nhiều thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" do tổ chức Công đoàn phát động, điển hình đã có 02 sáng kiến mang lại giá trị làm lợi 66 tỷ đồng, đạt Danh hiệu "Người thợ trẻ giỏi toàn quốc"; Danh hiệu công dân tiêu biểu tỉnh Cao Bằng.
Trước khi tham dự Lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV, ngày 23/7/2023, Đoàn đại biểu các cá nhân tiêu biểu đạt Giải thưởng đã về dâng hương đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Lăng và Nhà tưởng niệm vị lãnh tụ tại tỉnh Thái Bình và thành phố Hải Phòng; tham dự Hội thảo trao đổi kinh nghiệm, nhận rộng mô hình, sáng kiến tiêu biểu với chủ đề “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”
Cũng tại buổi dâng hương, cán bộ công đoàn và đoàn viên, công nhân lao động nói chung và đoàn đại biểu LĐLĐ tỉnh Cao Bằng bày tỏ tinh thần, ý chí quyết tâm nguyện noi gương và học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh; trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn; hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - CĐN Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.