Công đoàn Công ty Cổ phần thủy điện Luyện kim Cao Bằng phối hợp tổ chức hội nghị người lao động năm 2023

Thứ năm - 01/06/2023 00:02
Sáng ngày 30/5/2023 Công ty Cổ phần thủy điện Luyện kim Cao Bằng tổ chức Hội nghị người lao động năm 2023, Đồng chủ trì hội nghị là đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Giám đốc công ty và đồng chí Sầm Mạnh Đình - Chủ tịch Công đoàn Công ty, cùng với sự có mặt của 36 đại biểu là đoàn viên, người lao động của Công ty. Hội nghị được tổ chức để lãnh đạo công ty và công đoàn lắng nghe, trả lời, giải quyết các câu hỏi, kiến nghị của người lao động.
z4388327974836 2f9a1ac1d74a74d840524970b947f22d
Báo cáo trước hội nghị, đồng chí Đàm Thế Khánh - Phó Giám đốc Công ty cho biết. Trong năm 2022, tình hình dịch Covid - 19 diễn ra phức tạp trên diện rộng dẫn đến việc sửa chữa bảo dưỡng định kỳ máy móc chưa thực hiện được, do việc đi lại trong mùa dịch, từ đó ảnh hưởng đến sản lượng điện phát ra trong năm; máy móc thiết bị qua nhiều năm sử dụng ngày càng xuống cấp, cần được sửa chữa và thay thế trong khi đó chi phí sửa chữa và thiết bị thay thế giá cả ngày càng tăng; giá bán điện phụ thuộc vào giá của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVN). Mặc dù gặp những khó khăn nhất định, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của HĐQT, sự năng động nhiệt tình, trách nhiệm cao trong nhiệm vụ được phân công của đội ngũ CBCNV-NLĐ công ty. Kết quả hoạt động SXKD năm 2022: Sản lượng điện kế hoạch 27 Tr.kwh, thực hiện 29,2 Tr.kwh = 108%; Doanh thu bán hàng kế hoạch 28 tỷ đồng, thực hiện 31,5 tỷ đồng = 112%; nộp ngân sách đạt 100%; Tiền lương bình quân kế hoạch 13,5 tr.đồng/tháng, thực hiện 14,7 tr.đồng/tháng = 104%; 100%  đoàn viên được đóng BHXH, BHYT, BHTN, được khám sức khỏe định kỳ hàng năm, thực hiện tốt các điều khoản trong TƯLĐTT, NLĐ được học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Hoạt động xã hội từ thiện được 100% đoàn viên tham gia ủng hộ các loại quỹ. Các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ hưởng ứng nhiệt tình như: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”. Qua đó, khẳng định được nỗ lực phấn đấu không ngừng của Ban giám đốc công ty cùng toàn thể công nhân viên trong thời gian vừa qua để đưa công ty ngày càng ổn định, phát triển.
z4388254574744 ff3dce4543c40cba05987900bdd8a618
Về tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể đồng chí Sầm Mạnh Đình - Chủ tịch Công đoàn Công ty đánh giá: Thỏa ước lao động tập thể được Công ty phổ biến đến người lao động, thông qua nhiều hình thức. Công đoàn luôn tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo ban thanh tra nhân dân nắm bắt tình hình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, kiểm tra chế độ chính sách cho người lao động, qua đó góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận các nội dung liên quan về các giải pháp ngăn ngừa sự cố đường dây trong quản lý vận hành, đánh giá thực trạng mô hình quản lý tại đơn vị, thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động..
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Từ - Chủ tịch HĐQT ghi nhận sự nỗ lực lớn của Công ty. Đồng chí đề nghị, trong năm 2023, công ty tiếp tục tập chung đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động quản lý điều hành phù hợp với điều kiện thực tiễn; đẩy mạnh áp dụng khoa học các tiến bộ kỹ thuật nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập cho công nhân…
Cũng tại Hội nghị đồng chí Sầm Mạnh Đình - Chủ tịch Công đoàn công ty đã phát động ký kết giao ước thi đua năm 2023. Hội nghị tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết thống nhất vì mục tiêu chung của Ban giám đốc và toàn thể CNCNV, NLĐ Công ty Cổ phần thủy điện luyện kim Cao Bằng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - Liên đoàn Lao động Quảng Hòa