Thứ tư - 19/05/2021 05:17
Ngày 17/5/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng, phó, chuyên viên, người lao động các Ban chuyên đề, Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh; Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức. Chủ trì Hội nghị đồng chí Đỗ Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.
Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thông tin những nội dung cơ bản trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Đại hội đại biểu XIX của Đảng bộ tỉnh Cao Bằng và được nghe đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thông qua dự thảo Chương trình hành động của Đảng Đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thông qua dự thảo Chương trình hành động của Đảng Đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại Hội nghị các đại biểu cùng thảo luận dự thảo Chương trình hành động của Đảng Đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội: Các đại biểu nhất trí với kết cấu của dự thảo, cơ bản nhất trí với các nội dung trong dự thảo, một số ý kiến đóng góp, đề nghị bổ sung thêm nhiệm vụ, giải pháp để chương trình hành động được hoàn thiện hơn.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cũng dành một thời lượng nhất định để tuyên truyền, quán triệt các nội dung liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó yêu cầu các cấp công đoàn tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực, gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri, cụ thể: 100% đoàn viên, CNVCLĐ cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp đi bầu cử sớm, thời gian hoàn thành việc bầu cử trong buổi sáng (trừ các trường hợp phân chia theo thời gian đi bầu đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19); đoàn viên, công nhân lao động căn cứ điều kiện làm việc ca kíp bố trí đi bầu theo thời gian phù hợp, nhưng không quá thời gian quy định bầu cử; Khi đi bầu cử yêu cầu cán bộ công đoàn, đoàn viên (nếu có) mặc áo nhận diện của Công đoàn, chụp ảnh và đăng tải trên trang Facebook, trang Zalo cá nhân và viết tin gửi đăng trên các Trang Fanpage của tổ chức Công đoàn các cấp; khuyến khích đoàn viên, CNVCLĐ đăng tải, chia sẻ hình ảnh đẹp kèm một bài viết (văn, thơ, sáng tác bài hát...) có ý nghĩa trong ngày đi bầu cử; các cấp công đoàn thực hiện tốt công tác bầu cử đảm bảo 4 yếu tố: Tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất, bầu đủ số lượng, bầu cho đại biểu có tính đại diện cao nhất cho cử tri và đảm bảo an toàn (an toàn về an ninh trật tự và an toàn trong công tác phòng, chống dịch).
Đồng chí Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh quán triệt các nội dung liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị được tổ chức đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19. Qua Hội nghị đã giúp các đồng chí cán bộ chuyên trách Công đoàn nắm nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, văn kiện Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh. Sau Hội nghị các cấp công đoàn tiếp tục triển khai, tuyên truyền cho đoàn viên, CNVCLĐ. Từ đó, thực hiện đúng đắn, sáng tạo các Nghị quyết, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ góp phần tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận cao trong nhân dân; cổ vũ, động viên đoàn viên, CNVCLĐ phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh Đại đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban TGNC

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền