Hội thi trình diễn trang phục dân tộc, dân ca- dân vũ chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thứ tư - 01/03/2023 03:11
Ngày 27/2/2023, Công đoàn cơ sở phối hợp với Chính quyền Trung tâm Y tế huyện Hòa An tổ chức Hội thi trình diễn trang phục dân tộc, dân ca- dân vũ nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955- 27/2/2023. Tham dự hội thi có 09 đội đến các tổ công đoàn, mỗi đội tham gia thi 02 nội dung: trình diễn trang phục dân tộc; dân ca- dân vũ. Các tiết mục ca ngợi hình ảnh người chiến sỹ áo trắng trên mặt trận bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người và bản sắc dân tộc vùng miền đang sinh sống. Qua đó, đã tái hiện hình ảnh những người thầy thuốc lặng lẽ, âm thầm, hy sinh niềm hạnh phúc riêng của bản thân, không ngại gian khó, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.
Ngày Thầy thuốc Việt Nam không chỉ là ngày tôn vinh nghề thầy thuốc, mà còn là ngày nhắc nhở mọi người hãy chia sẻ với những khó khăn của ngành Y tế. Chúng ta hãy tôn vinh các thầy thuốc bằng cái nhìn thiện cảm hơn, biểu dương những việc làm tốt, khuyến khích sự sáng tạo...Sự đồng cảm chia sẻ của đồng nghiệp, người bệnh, nhân dân là động lực tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng y tế vững lòng thực hiện sứ mệnh cao cả bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải 3 và 03 giải khuyến thích cho các đội, ngoài ra ban tổ chức trao giải phụ cho 05 cá nhân đạt giải người mặc trang phục dân tộc đẹp nhất thông qua bình chọn ảnh.
Ban Giám đốc và Ban Chấp hành CĐCS Trung tâm trao tặng giải cho các Đội dự thi.
Đ/c Nông Quang Trung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa An phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thi.

Một số hình ảnh hội thi:

Tác giả bài viết: Diệu Hương - CĐCS Trung tâm Y tế huyện Hòa An