Công đoàn cơ sở trường Trung học cơ sở thị trấn Trùng Khánh tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 22/02/2023 22:13
Chiều ngày 20/02/2023, Công đoàn cơ sở trường THCS thị trấn Trùng Khánh đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị thứ hai tổ chức thành công Đại hội mẫu theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Hoàng Văn Trường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể viên chức, người lao động trong đơn vị; đại hội vinh dự được đón tiếp 43 đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở khối trường học đến dự để trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, trên cơ sở đó sẽ thực hiện tổ chức đại hội tại đơn vị đạt hiệu quả và chất lượng tốt hơn.
Toàn cảnh Đại hội.

Đại hội đã đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023, đồng thời thảo luận để xác định, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ mới.
Nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn cơ sở trường THCS thị trấn Trùng Khánh đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ theo chương trình công tác trọng tâm của nhiệm kỳ. Phối hợp với chính quyền thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Chỉ đạo, đôn đốc đoàn viên và người lao động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19; tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Công tác tuyên truyền giáo dục luôn được công đoàn nhà trường quan tâm, chú trọng…Do vậy, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra đều đạt và vượt kế hoạch, cụ thể: trong nhiệm kỳ có 15 đoàn viên tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo; giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp được 11 đoàn viên ưu tú; số cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên đạt140 lượt người; tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến 02 năm, tập thể Lao động xuất sắc 03 năm. Đặc biệt, trong giai đoạn 2018 – 2023, nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu tiêu biểu 02 lần và công đoàn cơ sở được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện, Chi bộ nhà trường và các đơn vị tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành công đoàn khoá IX gồm 03 đồng chí, đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện Trùng Khánh lần thứ VII; tại kỳ họp thứ nhất Ban chấp hành đã tín nhiệm bầu đồng chí Nông Văn Hoàn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Tác giả bài viết: Phương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Trùng Khánh.