HOẠT ĐỘNG KIỂM TRA CÔNG ĐOÀN

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/05/2020 14:39 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 27/5/2020, Đoàn kiểm tra của Liên đoàn Lao động huyện Hoà An tiến hành kiểm tra đối với 04 công đoàn cơ sở (CĐCS) đóng trên địa bàn xã Đức Long do đồng chí Nông Thị Phương Loan – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoà An làm trưởng đoàn.
 
Uỷ Ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện đã thực hiện kiểm tra việc chấp hành Điều lệ CĐVN, kiểm tra công tác quản lý, sử dụng tài chính tài sản công đoàn tại các CĐCS xã Đức Long, CĐCS trường MN xã Đức Long, CĐCS trường TH xã Đức Long, CĐCS trường THCS xã Đức Long. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc lưu giữ các loại hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác tổ chức, hoạt động tại đơn vị như: các Quy chế liên quan; hồ sơ Đại hội; hồ sơ Hội nghị CBCC,VC; hồ sơ Thi đua khen thưởng; chương trình, kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ, năm của BCH, UBKT; kế hoạch tổ chức các hoạt động phong trào tại đơn vị và kiểm tra công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn…
Kết quả kiểm tra cho thấy 4/4 CĐCS đã cơ bản thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, tuyên dương, khen thưởng đối với con cán bộ, CNVCLĐ có thành tích trong học tập, rèn luyện; tổ chức thực hiện tốt việc triển khai hướng dẫn chỉ đạo của Công đoàn cấp trên; thực hiện tốt công tác kiện toàn độ ngũ cán bộ công đoàn khi có sự điều động luân chuyển cán bộ, công tác kết nạp đoàn viên. Đồng thời, tổ chức tốt các phong trào văn hóa, thể thao, văn nghệ thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, người lao động như: tham gia giải Bóng chuyền hơi do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn cho lao động nữ nhân ngày 8/3, 20/10; giao lưu thể thao giữa CĐCS xã và 03 CĐCS trường học; chấp hành nghiêm túc các quy định của Tổng Liên đoàn Lao đông Việt Nam về công tác quản lý và sử dụng tài chính, tài sản công đoàn; thực hiện nghiêm túc việc giảm chi hành chính và hoạt động phong trào theo tinh thần Nghị quyết 09c/NQ-BCH ngày 18/10/2016 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Uỷ Ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện đánh giá cao và biểu dương các đồng chí trong BCH CĐCS của 4 đơn vị đã nghiêm túc triển khai các hoạt động theo kế hoạch kiểm tra và sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên. Trong thời gian tới các CĐCS cần quan tâm hơn nữa về hoạt động chính của tổ chức công đoàn để triển khai các hoạt động có hiệu quả, chất lượng. Cụ thể: cần tiếp tục tuyên truyền đoàn viên người lao động phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên đặc biệt là các chương trình phúc lợi. Tích cực tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội được giao lưu, học hỏi gắn kết lẫn nhau. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn kiểm tra cũng đã phân tích và chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế của CĐCS để hoạt động công đoàn được tốt hơn trong thời gian tới như: Bổ sung quyết định ban hành qui chế hoạt động BCH, kiện toàn thành viên Ban Thanh tra ND khuyết (CĐCS trường MN Đức Long).
Các đồng chí Chủ tịch công đoàn đã thay mặt 04 Ban Chấp hành CĐCS tiếp thu những ý kiến mà Đoàn Kiểm tra đã kiến nghị và đảm bảo sẽ khắc phục những mặt tồn tại để hoạt động công đoàn ngày càng tốt hơn, thực hiện hiệu quả chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động tại CĐCS.

Tác giả bài viết: Lê Anh Dũng – PCT LĐLĐ huyện Hòa An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc