HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 9 KHÓA IX, TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/01/2020 10:22 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện chương trình công tác năm 2020. Được sự nhất trí của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc. Ngày 08 tháng 01 năm 2020 Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 khóa IX, tổng kết công tác công đoàn năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, đồng chí Hứa Thị Thu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bảo Lạc và lãnh đạo Thường trực UBND, HĐND, UBMTTQ Việt Nam huyện và các cơ quan, Ban, ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí UV Ban Thường vụ, UV Ban Chấp hành LĐLĐ huyện và 57 cán bộ CĐCS đến dự.
Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác Công đoàn năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện năm 2019. Trong năm các cấp công đoàn phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động, có 52 đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ từ các nhà hảo tâm và các nguồn quỹ xã hội khác với tổng số tiền: 25.100.000đ; vận động đoàn viên, CNVC, NLĐ tham gia các phong trào thi đua yêu nước, kết quả năm 2019 có 03 tập thể, 36 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục; thành lập được 01 công đoàn doanh nghiệp với 16 đoàn viên, kết nạp được 25 đoàn viên; tổ chức tập huấn cho 180 cán bộ công đoàn cơ sở, nhằm nâng chất lượng hoạt động công đoàn; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) LĐLĐ huyện hỗ trợ điểm trường Lũng Sâu thuộc CĐCS trường PTCS Hồng An làm sân bê tông với số tiền là: 5.000.000đ; LĐLĐ huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Phòng Văn hóa và thông tin, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi bữa ăn gia đình, thi cắm hoa, thi đầu cầu lông, quần vợt, bóng chuyền da cho các CĐCS, nhằm duy trì tốt các phong trào văn hóa,văn nghệ, thể dục thể thao, chăm lo và nâng cao đời sống, vật chất cho đoàn viên, CNVCLĐ.
LĐLĐ huyện thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong năm đều đạt và vượt kế hoạch, cụ thể như: thu "Quỹ xã hội" vượt 110%, thu kinh phí công đoàn 2% vượt 109%, thu kinh phí doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn được 2.880.000đ...Với những kết quả đạt được trên, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2020 mà Nghị quyết Hội nghị đã đề ra.
Tác giả bài viết: Nguyễn Mai Hiên - CT LĐLĐ huyện Bảo Lạc