Đại hội Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 28/06/2023 20:48
Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 -2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nông Tuấn Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc, khối thi đua số 1,  lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế và 118 đại biểu chính thức là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho trên 3.000 công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế.
3 chi huong phat bieuimg 7238
Đ/c Nguyễn Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế khoá XV phát biểu khai mạc Đại hội.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn ngành Y tế đã thực hiện hoàn thành thành và hoàn thành vượt mức 11/11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa XV đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân. Công đoàn ngành đã phối hợp chính quyền thực hiện tốt quy chế, những nội dung liên quan đến xây dựng chính sách, bảo vệ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp cho người công chức, viên chức và người lao động.
Phối hợp với Sở Y tế thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, đặc biệt là các đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) trực tiếp tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ĐVCĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Trong nhiệm kỳ, các cấp Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 4.411 lượt ĐVCĐ, với tổng số tiền trên 3,6 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ nhân viên y tế và các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 là 118 triệu đồng, hỗ trợ 96 triệu cho 03 Đoàn nhân lực Y tế tỉnh Cao Bằng tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh; Hỗ trợ 20 ĐVCĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhu cầu làm nhà mới và sửa nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền 550 triệu đồng; Tặng quà nhân dịp Tết Sum vầy cho 270 lượt người lao động và ĐVCĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng số tiền là 114.900.000 đồng… Các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo đã được công đoàn các cấp vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia, đóng góp các loại quỹ từ thiện, nhân đạo với số tiền gần 7,9 tỷ đồng.
Với phương châm và khẩu hiệu hành động "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác công đoàn, xây dựng CĐCS vững mạnh về mọi mặt; tập trung làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với đoàn viên, CCVCLĐ; xây dựng đội ngũ CCVCLĐ ngành Y tế lớn mạnh góp phần vào thành công của sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn ngành Y tế trong nhiệm kỳ 2018 - 2023. Để tiếp tục phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần tích cực, thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ của ngành nói chung và các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã đề ra, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế khóa mới cần bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Ngay sau Đại hội cần bám sát các chỉ tiêu trong nghị quyết để xây dựng chương trình công tác toàn khóa và kế hoạch thực hiện hàng năm, xây dựng quy chế phối hợp chuyên môn với cơ quan, đơn vị với những nội dung thiết thực, phù hợp với đặc thù của ngành Y tế; tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và đặc thù của ngành Y tế để tổ chức triển khai và thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
2 lien doan lao dong tinh tang hoa chuc mung dh img 7298
Đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

1 lanh dao so y te tang hoa chuc mung dai hoi img 7281
Các đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 ủy viên và bầu 16 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII. Tại phiên họp Ban Chấp hành lần thứ nhất, Ban Chấp hành Công đoàn khóa XVI đã bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành khóa XVI. Đồng chí Trần Hải Sơn, UV BCH, Phó Ban Chính sách pháp luật - Quan hệ lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh trúng cử chức Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế khóa XVI, đồng chí Đàm Quang Ngọc tái đắc cử Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Một số hình ảnh về Đại hội:

8 bo phieu bau bch img 7464
Bỏ phiếu bầu tại Đại hội.
10 cac dai bieu tang hoa bch img 7451
Các đơn vị tặng hoa chúc mừng BCH khoá mới.
12 tang qua cac dong chi bch nhiem ky 2018 2023 img 7550
Tặng quà chia tay các đồng chí không tham gia BCH khoá mới.
11 cac dai bieu chup tai hoi nghi lan thu nhatimg 7429
Các đại biểu tại Hội nghị BCH lần thứ nhất khoá XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả bài viết: CĐN Y tế