HUYỆN NGUYÊN BÌNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2018-2023

Đăng lúc: Thứ tư - 06/12/2017 10:34 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 28/11/2017, Liên đoàn Lao động(LĐLĐ) huyện Nguyên Bình đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
     Đến dự Đại hội có đồng chí Bế Thanh Tịnh - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Mã Gia Hãnh - Phó bí thư Thường trực huyện ủy huyện Nguyên Bình; Các đồng chí trong Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, các đồng chĩ lãnh đạo đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đến dự và chỉ đạo đại hội; các đồng chí là chủ tịch LĐLĐ 12 huyện thành phố, các đồng chí nguyên là Chủ tịch qua các thời kỳ, sự có mặt của 120 đại biểu là đoàn viên công đoàn huyện và phóng viên báo đài PTTH huyện, tỉnh đến dự và đưa tin Đại hội.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh
                                                 phát biểu chỉ đạo đại hội.
     Đại hội đã thông qua báo cáo phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2018; mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2018 - 2023; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2013 - 2018; bầu Ban Chấp hành Công đoàn huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2018 - 2023; thông qua Nghị quyết Đại hội XII. Đại hội đã xác định 10 nhóm chỉ tiêu thuộc trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, 08 nhóm chỉ tiêu công đoàn phối hợp cùng chuyên môn thực hiện.
     Đại hội đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn huyện Nguyên Bình, nhiệm kỳ 2013-2018 đã đạt được và thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Công đoàn huyện đã hoạt động theo đúng Điều lệ, phối hợp cùng chính quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó có sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, sự đồng thuận của Ban chấp hành LĐLĐ huyện Nguyên Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh
                                                     tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành khóa XII nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 15 đồng chí. Tại kỳ họp thứ nhất của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 đã bầu 05 đồng chí Ban Thường vụ ra các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và đồng chí Mã Thu Huyền tiếp tục tái cử giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018- 2023. Đại hội cũng đã bầu 09 đồng chí đại diện cho LĐLĐ huyện tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023, đồng chí Trương Ngọc Hải giữ chức vụ  Phó Chủ tịch - Chủ nhiệm UBKT, đồng chí Hoàng Thị Lê giữ chức vụ Phó chủ tịch - phụ trách nữ công.

Ban chấp hành Công đoàn huyện Nguyên Bình nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt đại hội
     Tại Đại hội cũng đã biểu quyết các chỉ tiêu trong Nhiệm kỳ 2018-2023 với sự thống nhất của 100% đại biểu có quyền biểu quyết tại Đại hội.
Tác giả bài viết: Bích Ngọc - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh