LĐLĐ huyện Bảo Lâm: Tổ chức Lễ công bố thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần khoáng sản Hưng Thịnh Cao Bằng

Thứ hai - 18/04/2022 04:35
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2022 của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, ngày 16/4/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bảo Lâm tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần khoáng sản Hưng Thịnh Cao Bằng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, đại diện Ban Giám đốc và 31 đoàn viên công nhân lao động của Công ty cỏ phần Khoáng sản Hưng Thịnh Cao Bằng.
Đại diện ban vận động báo cáo quá trình vận động thành lập CĐCS
Công ty cổ phần khoáng sản Hưng Thịnh Cao Bằng là đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xóm Lạng Cá, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm chính thức đi vào khai thác, sản xuất từ tháng 11/2021, hoạt động trong lĩnh vực khai thác và sản xuất tuyển quặng. Hiện tại công ty có 140 công nhân lao động, trong đó 10 lao động nữ, mức thu nhập bình quân 8.000.000 đồng/người. Công ty tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ phúc lợi khác cho 100% đoàn viên, công nhân lao động.
Đồng chí Nông Hữu Ái -  Chủ tịch LĐLĐ huyện công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở
Tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lâm đã công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần khoáng sản Hưng Thịnh Cao Bằng, đồng thời kết nạp 31 đoàn viên của công ty vào tổ chức công đoàn, chỉ định Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở lâm thời gồm 05 đồng chí.
(Ảnh 1)

Đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tặng hoa chúc mừng CĐCS

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Phạm Đức Khôi – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã chúc mừng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Hưng Thịnh Cao Bằng chính thức ra mắt và đi vào hoạt động, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành trong thời gian tới xây dựng quy chế làm việc, phối hợp tốt với Ban Giám đốc công ty xây dựng thỏa ước lao động tập thể, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, thường xuyên làm tốt công tác phát triển đoàn viên, tích cực tham gia đóng đoàn phí và kinh phí công đoàn, từng bước đưa hoạt động công đoàn đi vào nề nếp, có hiệu quả…/.

Tác giả bài viết: Nông Hữu Ái – Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lâm.