Công đoàn ngành Y tế phối hợp Sở Y tế Cao Bằng trao kinh phí 126 triệu đồng hỗ trợ xã Bế Văn Đàn di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà

Thứ năm - 06/07/2023 23:41
Ngày 04/7/2023, đoàn công tác Sở Y tế Cao Bằng đã tổ chức thăm, trao kinh phí 126 triệu đồng hỗ trợ cho 21 hộ gia đình di dời trâu bò ra khỏi gầm sàn nhà và giao lưu thể thao tại xã Bế Văn Đàn, huyện Quảng Hoà. Tham dự có đồng chí Vương Thị Tuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Thu Hường, nguyên Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đồng chí  Trần Hải Sơn – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế và đại diện các Phòng chuyên môn Sở Y tế; đại diện lãnh đạo, Ban Chấp hành Cong đoàn cơ sở BVĐK huyện Quảng Hoà, Trung tâm Y tế  huyện Quảng Hoà và Thạch An; đại diện lãnh đạo UBND xã Bế Văn Đàn và các thành phần liên quan.
Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Sở Y tế về hỗ trợ Xã Bế Văn Đàn là đơn vị được Sở Y tế tỉnh Cao Bằng phụ trách, giúp đỡ xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 (Theo Quyết định số 1177/QĐ-UBND ngày 12/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng về việc phân công cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025).
Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và Công đoàn ngành Y tế thống nhất sử dụng một phần kinh phí do công chức, viên chức, là đoàn viên công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng đóng góp để hỗ trợ cho 21 hộ gia đình trên địa bàn xã Bế Văn Đàn để di dời chuồng chăn nuôi gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, hoàn thành trong năm 2023, với tổng kinh phí 126 triệu đồng.
Hiện nay, toàn xã đã thực hiện di dời 622/643 hộ, phần kinh phí hỗ trợ của Sở Y tế sẽ góp phần giúp đỡ 21 hộ xây dựng chuồng trại và di dời chuồng gia súc nhằm đảm bảo 100% tiêu chí vệ sinh môi trường trên toàn xã năm 2023.
Đây là một trong các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ, chia sẻ, giúp đỡ giữa Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bế Văn Đàn; tăng cường phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; cùng nhau huy động các nguồn lực góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.
 Trước đó, đoàn công tác Sở Y tế đã tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Bế Văn Đàn - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong không khí trang nghiêm, đoàn bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Anh hùng liệt sỹ  Bế Văn Đàn đã hy sinh anh dũng cho đất nước, cho dân tộc. Đoàn báo cáo nhanh công tác đơn vị phụ trách, giúp đỡ xã Bế Văn Đàn và hứa tiếp tục hỗ trợ xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025.
Nhân dịp này, hai đơn vị đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi. Đây là cơ hội để rèn luyện góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ cán bộ hai đơn vị, đồng thời thắt chặt mối quan hệ, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
ảnh 1
Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế trao kinh phí 126 triệu đồng hỗ trợ UBND xã Bế Văn Đàn di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà.
ảnh 2
Đoàn công tác thăm gia đình ông Đàm Văn Hữu tại xóm Bản Co, xã Bế Văn Đàn thực hiện chính sách di dời chuồng chăn nuôi gia súc ra khỏi gầm sàn nhà.
ảnh 3
Đoàn công tác và đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND xã Bế Văn Đàn dâng hương tại nhà tưởng niện Anh hùng liệt sỹ Bế Văn Đàn.
ảnh 4
Giao lưu bóng chuyền hơi giữa ĐVCĐ ngành Y  tế  và công chức, viên chức Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bế Văn Đàn.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh - CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.