Hiệu quả từ phong trào rèn luyện thể dục, thể thao của các cấp CĐVC tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ tư - 05/08/2020 17:02 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Trong những năm qua, các cấp Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Cao Bằng đã tích cực triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Với phương châm hoạt động của CĐVC luôn hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, lấy đoàn viên, người lao động làm đối tượng để tuyên truyền vận động, đảm bảo cho đoàn viên, người lao động có quyền được hưởng và tham gia các sinh hoạt văn hóa, thể thao do chính quyền và Công đoàn tổ chức. Các hoạt động thể dục, thể thao được tổ chức với ý nghĩa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết giữa các đơn vị, giúp đoàn viên, người lao động tái tạo lại sức khỏe sau những giờ lao động làm việc mệt mỏi, căng thẳng; Giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, tính năng động sáng tạo, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đoàn viên, CBCCVCLĐ…
Các cơ quan, đơn vị cũng gắn các hoạt động, phong trào thể dục thể thao với việc hưởng ứng các phong trào thi đua, các dịp kỷ niệm (ngày lễ, ngày truyền thống …) của cơ quan, đơn vị để tăng thêm không khí thi đua, sôi nổi và khuyến khích phong trào phát triển. Cùng với đó, thông qua việc cùng tập luyện thể dục, thể thao đã giúp kết nối giữa CBCCVCLĐ của các cơ quan, đơn vị với quần chúng khu dân cư địa phương, tăng thêm tình đoàn kết giữa CBCCVCLĐ nhà nước với nhân dân. Vì vậy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong đoàn viên, CBCCVCLĐ của các cấp CĐVC tỉnh đã được phát triển mạnh, sôi nổi và góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng đời sống văn hóa công sở và khu dân cư.
Hoạt động thể dục, thể thao của các CĐCS rất phong phú, đoàn viên hưởng ứng tham gia với các môn như: cầu lông, quần vợt, bóng bàn, bơi, bóng chuyền hơi, bóng đá, đạp xe, tập thể hình, chạy bộ, đi bộ ... Các hoạt động có thể được tập luyện tại cơ quan, đơn vị hoặc ở địa điểm khác phù hợp. Đoàn viên tham gia theo thời gian phù hợp với cá nhân: Sáng sớm, vào buổi chiều tối sau khi làm xong việc .... Điển hình như phong trào cầu lông của CĐCS Văn phòng Tỉnh ủy, CĐCS cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh, CĐCS Viện kiểm sát nhân dân...; phong trào bóng chuyền hơi của CĐCS Văn phòng Hội đồng nhân dân, CĐCS Sở Công thương, CĐCS Cơ sở cai nghiện ma túy, CĐCS Sở Tài chính,CĐCS Tòa án nhân dân tỉnh ...; phong trào đá bóng của CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông, CĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường, CĐCS Sở Giao thông - Vận tải ...
Đ/c Hà Ngọc Chiến – Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, Đ/c Hà Nhật Lệ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng chụp ảnh lưu niệm Ban Tổ chức, đội bóng CĐCS Tỉnh đoàn tham gia Giải đá bóng mini CĐVC tỉnh lần thứ I, năm 2013.  

 Đặc biệt trong khoảng 5 năm trở lại đây, phong trào chơi bóng chuyền hơi trong các cơ quan, đơn vị thuộc CĐVC tỉnh rất phát triển mạnh do đây là môn thể thao mang tính tập thể, có thể cho nhiều người chơi một lúc, chi phí tổ chức và tham gia chơi không tốn kém. Chính vì vậy, trong 2 lần tổ chức Giải bóng chuyền hơi của CĐVC tỉnh đã thu hút được rất nhiều đơn vị tham gia (lần 1 năm 2017 có 30 CĐCS với 25 đội nam, 24 đội nữ với tổng số 460 vận động viên tham gia; lần 2 năm 2019 có 30 CĐCS  với 29 đội nam, 20 đội nữ với tổng số 430 vận động viên tham gia); điều đó cho thấy việc tự rèn luyện thể dục thể thao đã tạo thành phong trào rộng khắp và được đoàn viên, CBCCVCLĐ hưởng ứng rất nhiệt tình trong các cấp CĐVC tỉnh.
 
Lễ Khai mạc giải Bóng chuyền hơi CĐVC tỉnh lần thứ II, năm 2019.
 
Để duy trì và tạo thành nề nếp phong trào, từ năm 2013 cho đến nay CĐVC tỉnh đã ký kết phối hợp với Trung tâm Đào tạo, thi đấu thể thao và nghệ thuật tỉnh (trước đây là Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao) đưa việc tổ chức các hoạt động thi đấu thể dục thể thao vào chương trình công tác năm của mỗi bên, tùy điều kiện các năm mà tổ chức từ 01 đến 02 giải thi đấu như: Giải bơi (tổ chức các năm 2014, 2015, 2016, 2020), giải bóng đá (tổ chức các năm 2013, 2014, 2015, 2019), bóng chuyền hơi (tổ chức các năm 2017, 2019)...Các hoạt động tổ chức phong trào của CĐVC tỉnh cũng đã vận động được các công ty, doanh nghiệp quan tâm giúp đỡ, đồng hành trong công tác tổ chức các Giải thi đấu như VNPT Cao Bằng, Công ty TNHH xây dựng Ngọc Hòa... với tổng số tiền đã tham gia tài trợ hàng trăm triệu đồng.
Đ/c Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh trao tặng khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc Giải bơi CĐVC tỉnh năm 2020.

Với sự tích cực chỉ đạo của CĐVC và hiệu quả tích cực của phong trào rèn luyện thể dục, thể thao đem lại; cùng với sự ủng hộ, hưởng ứng của các CĐCS, đoàn viên, CBCCVCLĐ chắc chắn trong các năm tiếp theo, phong trào thể dục thể thao sẽ ngày càng phát triển, đáp ứng nguyện vọng rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe của đoàn viên, CBCCVCLĐ trong các cấp CĐVC tỉnh Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - CĐVC tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc