Hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Y tế sửa nhà từ "Quỹ xã hội" Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/10/2018 18:06 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Ngày 17/10/2018, Công đoàn ngành Y tế phối hợp cùng với Sở Y tế Cao Bằng tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho gia đình đồng chí Phan Thị Nuôm (xóm Bản Pát, xã Cao Chương, huyện Trà Lĩnh) là đoàn viên công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Trà Lĩnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tham dự buổi trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà có đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Bí thư  Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Thu Hường - UVBCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đại diện Lãnh đạo UBND xã Cao Chương và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở BVĐK huyện Trà Lĩnh.
     Đoàn viên Công đoàn Phan Thị Nuôm hiện đang công tác tại Phòng Khám khu vực xã Quang Trung, trực thuộc BVĐK huyện Trà Lĩnh. Gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, Bố mẹ đã già yếu không còn khả năng lao động, con nhỏ 02 tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Đoàn công tác đã đến động viên gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Tại buổi trao kinh phí, đồng chí Nguyễn Thu Hường – UVBCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã trao Quyết định của LĐLĐ tỉnh về việc cấp kinh phí hỗ trợ sửa nhà và số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình sửa lại nhà ở, số tiền được trích từ "Quỹ xã hội" của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng.

Đ/c đồng chí Nguyễn Thu Hường - UVBCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế trao
                                 kinh phí  hỗ trợ sửa nhà cho gia đình ĐVCĐ Phan Thị Nuôm

Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", thể hiện sự quan tâm của Công đoàn đến đời sống của đoàn viên công đoàn, góp phần giúp gia đình đoàn viên công đoàn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc.
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa - ĐVCĐ Trung tâm TTGDSK