Hỗ trợ làm nhà mới từ quỹ "Mái ấm công đoàn"

Đăng lúc: Thứ hai - 29/01/2018 14:03 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Hỗ trợ làm nhà mới từ quỹ "Mái ấm công đoàn"

Hỗ trợ làm nhà mới từ quỹ "Mái ấm công đoàn"

     Ngày 26/01/2018, tại tại xóm Bản Vạn, xã Bế Triều, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đ/c Ngọc Văn Phán - Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh, đại diện Ban Chấp hành CĐCS Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã đến thăm và trao tặng số tiền 30.000.000đ từ nguồn Quỹ “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng hỗ trợ làm nhà mới cho đồng chí Hoàng Văn Thứ - đoàn viên CĐCS Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.
     Đồng chí Thứ có thời gian công tác đã lâu (29 năm), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Vợ ở nhà không có việc làm, có 02 người con trong đó có cháu lớn bị tâm thần; kinh tế gia đình thấp, thu nhập chính dựa vào lương của đồng chí Thứ. Trước đây ở nhờ tập thể của cơ quan nhưng từ tháng 10/2017 cơ quan đã thu hồi đất để xây dựng phòng làm việc mới.

Đ/c Ngọc Văn Phán - Phó Chủ tịch CĐVC, đại diện Lãnh đạo cơ quan - BCH CĐCS Đài Phát thanh - Truyền hình
                                       tỉnh Cao Bằng trao tặng tiền hỗ trợ cho đ/c Thứ.

 
     Từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Mái ấm Công đoàn” cùng với sự nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ của họ hàng, đồng nghiệp và vay mượn thêm từ ngân hàng. Gia đình đồng chí Thứ đã khởi công xây dựng nhà mới từ tháng 10/2017 và vừa hoàn thiện xong trong tháng 01/2018 với tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng với diện tích sử dụng 90m2. Phát biểu cảm tưởng sau khi được trao tiền hỗ trợ nhà, đ/c Thứ cho biết: “Nhà mới đã giúp đ/c Thứ và cả gia đình ổn định cuộc sống hơn, điều kiện sống được đảm bảo, không phải đi ở thuê, ở nhờ; chân thành cảm ơn Công đoàn các cấp và cơ quan đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình”.  
     Từ đầu năm 2018, CĐVC tỉnh đã hỗ trợ được 02 trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà mới với tổng số tiền 60 triệu đồng. Trong thời gian tiếp theo CĐVC tỉnh tiếp tục rà soát, tổng hợp, thẩm định và tiến hành hỗ trợ các đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị làm nhà.
Tác giả bài viết: Trần Sơn - Công đoàn viên chức tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc