Sở Y tế và UBND huyện Hòa An ký kết chương trình phối hợp về y tế và an sinh xã hội

Thứ tư - 17/05/2023 22:21
Ngày 15/5/2023, tại huyện Hoà An, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Hòa An tổ chức Lễ Kết nghĩa giữa 2 bên về lĩnh vực y tế và các hoạt động an sinh xã hội.
Theo đó, 2 bên đã thống nhất những nội dung: Xây dựng chương trình phối hợp chi tiết hàng năm, thống nhất định hướng các nội dung, dự án, đề án về lĩnh vực y tế để triển khai trên địa bàn huyện Hòa An. Thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực y tế đến với cán bộ, công chức, viên chức và người dân.
Phối hợp trong công tác quản lý y tế dự phòng, vệ sinh nước sạch, sinh hoạt, vệ sinh môi trường, y tế học đường; khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng; dược và mỹ phẩm; an toàn vệ sinh thực phẩm; dân số - kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe sinh sản; thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực y tế.
Tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân. Phối hợp trong công tác phát triển mạng lưới, huấn luyện, đào tạo về kiến thức, kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, kỹ năng chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng, hoạt động tuyên truyền giáo dục sức khỏe trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Phối hợp thực hiện các nội dung đã ký kết với Bệnh viện Bạch Mai tại Biên bản làm việc ngày 15/7/2022 giữa UBND huyện Hòa An với Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội về việc thống nhất nội dung hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện Hòa An. Phối hợp đưa vào hoạt động có hiệu quả 2 kỹ thuật thuộc chuyên ngành thận nhân tạo và đột quỵ.
Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và hỗ trợ bệnh nhân nghèo điều trị trong các cơ sở y tế. Hàng năm, phối hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; vận động quyên góp kinh phí, hiện vật hỗ trợ cho hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ và thể thao giữa 2 đơn vị nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước…
Tại buổi ký kết, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình nhà ở cho 3 hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 44 triệu đồng.
Nhân dịp này, Sở Y tế và UBND huyện đã tổ chức giao lưu thể thao Chào mừng Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).
Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Luân Chiến Công - Chủ tịch UBND huyện Hòa An ký kết chương trình phối hợp.
Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Nguyễn Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế trao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình nhà ở cho các hộ gia đình.
Buổi giao lưu thể thao nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa 2 đơn vị.

Tác giả bài viết: Đức Giang - CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.