KHỐI THI ĐUA SỐ 1 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/08/2020 15:05 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 30/7/2020, tại hội trường Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Khối thi đua số 1 thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.
Khối thi đua số 1 gồm 05 đơn vị: Công đoàn viên chức, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn, LĐLĐ Thành phố. Trong 6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị trong Khối đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, thực hiện các chỉ tiêu ký kết giao ước thi đua. Các đơn vị đã triển khai các hoạt động, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của từng đơn vị. Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp công đoàn tập trung cao công tác tuyên truyền phòng, chống dịch; phát động phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động thiết thực với các nội dung phù hợp; giám sát và thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; tăng cường công tác quản lý, phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp và người sử dụng lao động có biện pháp thiết thực nhằm chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Canh Tý; hưởng ứng hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động. Tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện theo chương trình Hành trình đỏ năm 2020.

 
Tại hội nghị, các đơn vị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2020, từ đó xây dựng và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020.
Việc tổ chức thi đua theo khối đã tạo nên phương thức thi đua đa dạng, phong phú và là một nội dung quan trọng, không thể thiếu trong quá trình triển khai tổ chức phong trào thi đua với mục đích tạo động lực phát triển, gắn kết các đơn vị trong hệ thống công đoàn, đồng thời các cán bộ công đoàn được chia sẻ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, phổ biến cách làm mới, hay, hiệu quả trong việc tổ chức các hoạt động. Đây cũng là điều kiện tốt để các đơn vị trong Khối nâng cao hơn nữa về trách nhiệm trong việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; huy động được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, đơn vị và CNVCLĐ tham gia tạo nên động lực phát triển kinh tế - xã hội và các chỉ tiêu của tổ chức công đoàn đề ra.

Tác giả bài viết: Phương Thị Hằng - CĐN Giáo dục
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc