KIỂM TRA CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRỰC THUỘC LĐLĐ HUYỆN

Đăng lúc: Thứ hai - 25/05/2020 16:16 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện theo chương trình công tác năm của Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc về việc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, kiểm tra quản lý tài chính, tài sản Công đoàn và kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại công đoàn cơ sở năm 2020.

Ngày 22/05/2020 Ủy Ban kiểm tra LĐLĐ huyện Bảo Lạc tiến hành kiểm tra 03 Công đoàn cơ sở (CĐCS): CĐCS Tòa án- Kiểm sát, CĐCS Phòng Nông Lâm, CĐCS HTX Vệ sinh môi trường đô thị thị trấn Bảo Lạc. Tại cuộc kiểm tra 03 Công đoàn cơ sở đã trình bày báo cáo hoạt động công đoàn năm 2018 đến nay trước đoàn kiểm tra, sau khi nghe báo cáo đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, kiểm tra việc quản lý tài chính, tài sản Công đoàn 06 tháng đầu năm 2020; Qua kiểm tra cho thấy Ban Chấp hành: 03 CĐCS thực hiện khá tốt các nội dung sau: Mở sổ sách, ghi chép, theo dõi các loại công văn đi, đến kịp thời, đầy đủ; Xây dựng quy chế hoạt động của BCH, quy chế phối hợp với thủ trưởng cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ và giấy chuyển sinh hoạt công đoàn cho các đoàn viên công đoàn luân chuyển sinh hoạt công đoàn đến đên vị mới; Hàng năm tham mưu với thủ trưởng cơ quan tổ chức tốt HNCBCC, Người lao động, thành lập Ban thanh tra nhân dân, ký thảo ước lao động tập thể đối với người sử dụng lao động ở CĐCS sản xuất kinh doanh ...Lập dự toán, quyết toán hàng năm với cấp trên đầy đủ, chứng từ kế toán đầy đủ, đúng mẫu biểu, phản ánh rõ ràng các mục thu, chi, sử dụng kinh phí đúng mục đích... Bên cạnh những mặt đạt được trên các CĐCS cần khắc phục một số hạn chế về quản lý hồ sơ, văn bản, chứng từ tài chính. Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành  03 CĐCS khẩn trương hoàn thiện các hạn chế nêu trên.

Tác giả bài viết: Lê Tiến Đạt - LĐLĐ huyện Bảo Lạc