Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh: tổ chức sinh hoạt tư tưởng, chính trị về tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thứ hai - 20/06/2022 21:29
Thực hiện hướng dẫn số 23-HD/ĐUK ngày 29/4/2022 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về học tập Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 theo Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị. Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ chĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư). Chiều ngày 20 tháng 6 năm 2022 tại Hội trường tầng 3 LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, Chi bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư. Đồng chí Lý Thị Huệ - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì, sự có mặt của 20/20 đảng viên trong chi bộ và 4 quần chúng trong cơ quan.
Đồng chí Trần Công Huân – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo kết quả công tác của chi bộ trong tháng 6
Buổi sinh hoạt chi bộ tháng 6/2022 với các nội dung: Đánh giá công tác đảng 6 tháng đầu năm 2022; triển khai văn bản cấp trên, thông tin thời sự và tuyên truyền các nội dung về công tác biên giới trên đất liền năm 2022; tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Phạm Hùng, năm hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia. Buổi sinh hoạt đã được nghe đồng chí Lý Thị Huệ - Bí thư Chi bộ tuyên truyền những nội dung cơ bản trong tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư. Đặc biệt là nghiên cứu nội dung bài phát biểu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, ngày 25/9/2018.
Đồng chí Lý Thị Huệ - Bí thư chi bộ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo chuyên đề
Qua nghiên cứu tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định với chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng tổ chức công đoàn tỉnh Cao Bằng ngày càng vững mạnh.
Toàn cảnh hội nghị
Kết luận buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Lý Thị Huệ - Bí thư Chi bộ đề nghị, cán bộ, đảng viên tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu các văn bản, cụ thể hóa, triển khai thực hiện gắn với nhiệm vụ chuyên môn được giao; sau học tập chuyên đề tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư mỗi cán bộ, đảng viên cần:
Đảng viên thảo luận ý kiến về chuyên đề vừa sinh hoạt
Trước hết, cần cụ thể hóa chỉ đạo của Tổng Bí thư gắn với triển khai, thực hiện Nghị quyết số 02-NQ ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Chỉ thị số 06 ngày 15/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc củng cố và phát triển tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo, Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 14/6/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc trích nộp kinh phí công đoàn.
Hai là: Chủ động xây dựng Kế hoạch hàng tháng, quý, năm đối với nhiệm vụ chuyên môn được giao; có kế hoạch đi cơ sở nắm tình hình hoạt động của cơ sở từ đó tham mưu nội dung sát hợp với thực tiễn của cơ sở.
Ba là, Mỗi cán bộ đảng viên, mỗi cán bộ chuyên trách công đoàn cần nắm đầy đủ chức năng vai trò của công đoàn, cần đổi mới phương thức hoạt động của công đoàn là đối thoại và thương lượng là chính; Nâng cao chất lượng và hiệu quả đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Bốn là, cần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và dám đương đầu với khó khăn, thử thách để góp phần củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.
Năm là, đối với các đồng chí đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý: Tiếp tục đổi mới tư duy hoạt động công đoàn trong tình hình hiện nay; phát huy vai trò chủ động quyết định hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ công đoàn các cấp; Chỉ đạo đổi mới cách thức xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở từ việc thụ động theo sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên ….
Buổi sinh hoạt chi bộ tháng 6/2022 thực hiện đầy đủ các nội dung buổi sinh hoạt theo chỉ đạo của cấp trên, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, nghiêm túc, nhận được 11/20 ý kiến của đảng viên phát biểu. Đảng viên trong Chi bộ biểu quyết 100% nhất trí với Nghị quyết và chấm điểm chất lượng buổi sinh hoạt chi bộ đạt 93/100 điểm.

Tác giả bài viết: Bàn Thương - Chi ủy viên chi bộ LĐLĐ tỉnh