Kết quả hoạt động công tác nữ công của Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng trong 6 tháng đầu năm 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/07/2020 16:20 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngay từ đầu năm 2020, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh đã xây dựng chương trình, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2020. Phong trào thi đua "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) gắn với các phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" được các công đoàn cơ sở (CĐCS) quan tâm, triển khai sâu rộng. Thông qua hoạt động nữ công, việc thăm hỏi tìm hiểu hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của mỗi nữ CBCCVCLĐ luôn được các cấp công đoàn chú trọng thực hiện, góp phần cải thiện môi trường làm việc, đời sống của nữ CBCCVCLĐ, các chế độ chính sách đối với lao động nữ. Tại một số công đoàn CĐCS còn chủ động trong việc trợ cấp khó khăn, hỗ trợ nữ CBCCVCLĐ được vay vốn hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình theo các nguồn quỹ riêng do công đoàn quản lý.
Qua báo cáo, các CĐCS công tác tuyên tuyền, giáo dục, nâng cao trình độ mọi mặt cho nữ CBCCVCLĐ được đẩy mạnh, đa dạng về nội dung, hình thức. Đã có nhiều hoạt động ý nghĩa vừa tôn vinh, vừa khẳng định vai trò to lớn của phụ nữ đối với gia đình và xã hội; tổ chức gặp mặt, tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể thao, tham quan, du lịch, tặng quà cho chị em...thu hút trên 2.500 lượt CBCCVCLĐ tham gia, tặng trên 1.000 suất trị giá trên 200 triệu đồng cho nữ đoàn viên và người lao động; các hoạt động, giao lưu đã tạo không khí phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần rèn luyện sức khoẻ và nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng hoạt động “Áo dài – Di sản Văn hóa Việt Nam”, theo tổng hợp báo cáo của các CĐCS đã hưởng ứng tham gia nhiệt tình và tạo nên sức lan tỏa trong hệ thống CĐVC tỉnh.
Cùng với các phong trào thi đua do CĐVC tỉnh phát động, nữ CBCCVCLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhiều nữ CBCCVCLĐ  đã được các cấp, các ngành công nhận. Điển hình có đồng chí Hoàng Thị Hương - Trường Trung cấp nghề đã đạt giải Ba tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 6, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo trong năm 2020; đồng chí Lý Thị Lê – Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cao Bằng được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020...
Phát huy các thành tích đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2020 CĐVC tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung củng cố, kiện toàn ban nữ công CĐCS, nâng cao chất lượng tham mưu, tổ chức hoạt động vì lao động nữ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để nữ CBCCVCLĐ tiếp cận những chính sách mới; tham mưu với cấp ủy cùng cấp quan tâm , tạo điều kiện, bồi dưỡng, giới thiệu vào các vị trí quản lý, tham gia cấp ủy, từng bước nâng cao năng lực, vị thế của nữ CBCCVCLĐ.

Ảnh hoạt động của các CĐCS thuộc CĐVC tỉnh trong dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng hoạt động “Áo dài – Di sản Văn hóa Việt Nam”
Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - CĐVC tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc