Khối thi đua Số II, thuộc LĐLĐ Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 07/01/2020 20:44 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Sáng ngày 06/01/2020, Khối thi đua Số II, thuộc LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Mã Thu Huyền, Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyên Bình, Trưởng khối thi đua năm 2019 chủ trì hội nghị. 
Khối thi đua số II, thuộc LĐLĐ tỉnh gồm 6 đơn vị: Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình, Hòa An, Thông Nông, Bảo Lạc, Bảo Lâm và Hà Quảng.

Trong năm, các đơn vị trong khối đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các đợt thi đua, đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập CĐVN với chủ đề “Công trình, phần việc công đoàn - Chào mừng 90 năm Ngày thành lập CĐVN”, mỗi đơn vị đều có 01 công trình, phần việc chào mừng....Phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động Công đoàn” được các đơn vị triển khai và bước đầu đạt được nhiều kết quả, đã có nhiều sáng kiến, giải pháp được đăng ký và công nhận trong năm 2019…, đẩy mạnh các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; "Dạy tốt, học tốt"; .. phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”..., Đẩy mạnh phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới". Đây là phong trào được các cấp, các ngành, các địa phương hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng với nhiều cách làm hay, thiết thực, hiệu quả. 
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cơ bản đồng tình với những nội dung trong dự thảo báo cáo, đồng thời thống nhất nhiệm vụ chung của khối trong năm 2020 gồm: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước theo các phong trào do ngành dọc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, và các phong trào theo đặc thù riêng của từng địa phương, đơn vị gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức; chú trọng xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị thành viên trong khối thi đua. Đồng chí đề nghị thời gian tới các đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua theo hướng thực chất, bám sát nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trong đó triển khai có hiệu quả phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động Công đoàn”, phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2025do TLĐ VN phát động năm 2019. Trên cơ sở đó thường xuyên rà soát các chỉ tiêu thi đua để kịp thời đôn đốc thực hiện. Duy trì việc phối hợp giữa các đơn vị trong khối để thực hiện tốt quy chế hoạt động năm 2020. 
Tại Hội nghị các đơn vị đã tiến hành chấm điểm, bình xét và suy tôn khen thưởng năm 2019. Hội nghị đã thống nhất, suy tôn đề nghị tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh cho đơn vị Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình và đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho đơn vị Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc; Đồng thời, bầu đơn vị Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng làm Trưởng khối thi đua; Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc làm Phó trưởng khối năm 2020. Nhân dịp này, các đơn vị trong khối đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Tác giả bài viết: Hải Hòa - Ban TCTGNC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc