Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng khảo sát tình hình hoạt động doanh nghiệp, tuyên truyền vận động thành lập Công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước tại huyện Quảng Hòa

Thứ tư - 05/10/2022 04:59
Thực hiện Kế hoạch số 166/KH-LĐLĐ ngày 28/10/2021 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đến năm 2023.Chiều ngày 04/10/2022 đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do đồng chí Lý Thị Huệ,Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn. Được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy về công tác phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở tại địa phương, đồng chí Nông Thị Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa trực tiếp tham gia cùng đoàn công tác.Cùng đoàn có đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện lãnh đạo, chuyên viên các ban, Văn phòng LĐLĐ tỉnh;đại diện lãnh đạo cấp ủy đảng thị trấn Tà Lùng huyện Quảng Hòa đã đến khảo sát, thăm và tặng quà tại Công ty TNHH Ắc quy Green Cao Bằng.

Đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh thăm công công ty

Công ty TNHH Ắc quy Green Cao Bằng là công ty sản xuất pin và lắp ráp ắc quy với quy mô công suất dây truyền sản xuất 40.000 bình ắc quy/năm, có trụ sở tại Thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa với tổng diện tích 22.155m2. Hiện tại Công ty có 58 công nhân lao động, trong đó có 08 lao động là người nước ngoài, số công nhân lao động đóng Bảo hiểm xã hội là 30 người, lương bình quân 7 triệu đồng/lao động. Trước nhu cầu ngày càng cao về các sản phẩm ắc quy Công ty đã lập dự án đầu tư Nhà máy sản xuất và lắp ráp bình ắc quy tận dụng hết công suất thiết kế của dây truyền sản xuất đã đem lại lợi nhuận cho Công ty và tạo công ăn việc làm cho người lao động trong vùng, tăng ngân sách của địa phương.
Sau khi nghe đồng chí Phan Tuấn Phác Giám đốc Công ty giới thiệu tóm tắt tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh và tình hình công nhân lao động, việc làm, thu nhập của công ty, thay mặt đoàn công tác đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của công ty trong việc tạo công ăn việc làm cho người dân trong vùng, cũng như những đóng góp cho ngân sách địa phương, đồng chí mong muốn công ty tiếp tục hoạt động và mở rộng quy mô sản xuất tạo thêm nhiều việc làm cho công nhân lao động, đồng thời mong muốn Giám đốc công ty tạo mọi điều kiện cho công nhân lao động được tham gia tổ chức Công đoàn, thành lập công đoàn cơ sở.Cũng trongdịp này để thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoànđến công nhân lao độngthay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đồng chí Lý Thị Huệ đã trao tặng 10 xuất quà cho 10 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 700.000đ, món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lan tỏa đến công nhân lao động những tình cảm ấm áp, gần gũi và chia sẻ của tổ chức công đoàn Cao Bằng.
Đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại công ty
Tại buổi thăm và làm việc đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã tuyên truyền, vận động công ty thành lập tổ chức công đoàn cơ sở đảm bảo chăm lo đời sống cho người lao động và phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Lý Thị Huệ, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại công ty
Thông qua cuộc khảo sát, thăm hỏi và tặng quà này giúp cho Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Thường trực Huyện ủykịp thời nắm bắt, rà soát, hỗ trợ LĐLĐ huyện trong việc tuyên truyền vận động thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp, đồng thời được gần gũi, chia sẻ nhiều hơn với người lao động./.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Hải Hòa, Ban TCKT