Huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Thứ sáu - 18/11/2022 02:08
Nhằm tri ân, tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tao chung của cả tỉnh; khích lệ, động viên tinh thần vượt khó, không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong sự nghiệp “Trồng người” được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Ngày 16/11/2022, Công đoàn cơ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trùng Khánh đã tham mưu cho Uỷ ban nhân dân huyện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022) nhằm ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam; tri ân các thế hệ Nhà giáo đã có những cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và Đào tạo của huyện. Là dịp để toàn xã hội cùng đồng hành, chia sẻ với ngành Giáo dục, chăm lo xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo, phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện.
Tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Anh Quế, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Đ/c Hoàng Văn Khiêm, ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Hoàng Văn Hào, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyên; Đ/c Chu Thị Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyên; Đ/c Nông Quốc Hoàn, ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các Đ/c lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đội ngũ thầy, cô giáo trong toàn hệ thống ngành Giáo dục và Đào tạo của huyện Trùng Khánh luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên, thực hiện nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, cung cấp nguồn lực con người có trình độ, chuyên môn, có kiến thức nghề nghiệp, góp phần quan trọng cho việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng của địa phương. Đến nay hệ thống mạng lưới trường lớp học của huyện Trùng Khánh có 74 đơn vị trường học từ bậc học Mầm non, Tiểu học Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên được quy hoạch, xây dựng khang trang, xanh sạch đẹp, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, có 21/74 (28,76%)  trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đạt và vượt mức kế hoạch đề ra: hoàn thành chuẩn phổ cập Giáo dục cho trẻ Mầm non 5 tuổi, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học ở mức độ 3, duy trì và nâng chuẩn phổ cập giáo dục Trung học cơ sở. Đội ngũ Nhà giáo có 1.460 người, trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao: 100% giáo viên Mầm non đạt chuẩn và trên chuẩn, 100% giáo viên Tiểu học đạt  chuẩn và trên chuẩn, 83% giáo viên Trung học cơ sở đạt chuẩn và trên chuẩn, 100% Giáo viên Trung học phổ thông đạt chuẩn; số lượng giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi mỗi năm ngày càng tăng; nhiều cá nhân giáo viên và nhiều tập thể trường học đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, cờ thi đua của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chính phủ.
Năm học 2022-2023 toàn thể đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục và đào tạo huyện Trùng Khánh đang nỗ lực, tiếp tục thi đua triển khai, thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 "về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiên đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế", quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023, góp phần cho huyện thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 xây dựng huyện Trùng Khánh phát triển nhanh, bền vững.
Tại buổi Lễ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua đua cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; Uỷ ban nhâ dân tỉnh tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể (Trường Tiểu học Thị trấn Trùng Khánh và Trường Mầm Non xã Quang Trung huyện Trùng Khánh) có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022./.
z3888376675280 a914a55f08a55cc615505daf9e0a8d09
Đ/c Nguyễn Anh Quế, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Trùng Khánh trao cờ thi đua của UBND tỉnh Cao Bằng cho 02 tập thể Trường Tiểu học thị trấn Trùng Khánh và Trường Mầm non xã Quang Trung.
z3888377364342 5883c0ef64de429a91518aa3d9438c36
Đ/c Nguyễn Anh Quế, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy và các Đ/c lãnh đạo huyện Trùng Khánh tặng hoa tri ân các Đ/c Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Khoa, CT LĐLĐ huyện Trùng Khánh.