LĐLĐ BẢO LẠC: TRAO KINH PHÍ HỖ TRỢ LÀM NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN TỪ "QUỸ XÃ HỘI" LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH CAO BẰNG NĂM 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 06/08/2019 14:08 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Thực hiện chương trình, kế hoạch phân bổ, quản lý và sử dụng "Quỹ xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. Ngay từ đầu năm Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc đã rà soát, lập doanh sách đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ làm mới nhà ở, sửa nhà thuộc chương trình Mái ấm Công đoàn từ "Quỹ xã hội".
       Trong năm 2019 Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc được phân bổ hỗ trợ cho 3 đoàn viên làm nhà Mái ấm Công đoàn. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tiến hành họp xét và hoàn tất thủ tục đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh ra quyết định cấp kinh phí hỗ trợ làm nhà cho 3 đoàn viên.
      Ngày 2 - 4/8/2019, tại Xóm Bó Vài, xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc; Xóm Bản Chạp, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An; Xóm Hưng Long, khu tái Định cư II, thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng. Đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đ/c Lê Tiến Đạt - Chuyên viên LĐLĐ huyện và các đồng chí: Mã Lê Sung - Chủ tịch CĐCS trường Tiểu học Thượng Hà; Ma Thanh Sơn - Chủ tịch CĐCS trường Tiểu học Sơn Lộ; Trương Thị Xuất - Chủ tịch CĐCS trường Tiểu học Đình Phùng và các đồng chí trong Ban Chấp hành 3 CĐCS trên đã đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm nhà mới cho các đồng chí: Hoàng Thị Thủy - Giáo viên trưởng Tiểu học Thượng Hà; Nguyễn Thị Liễu - Giáo viên trưởng Tiểu học Sơn Lộ; Nguyễn Thị Thúy - Giáo viên trưởng Tiểu học Đình Phùng, mỗi đồng chí là: 30.000.000đ với tổng kinh phí 90.000.000đ. Cả 3 đồng chí đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (01 đồng chí chồng mất sớm, bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, con còn nhỏ; 01 đồng chí mắc bệnh hiểm nghèo, có 2 con còn nhỏ, chồng không có công ăn việc làm; 01 đồng chí chồng không có công ăn việc làm, con nhỏ. Cả 3 đồng chí thu nhập chỉ trông chờ vào đồng lương, ngoài ra không có thu nhập thêm). Phát biểu cảm tưởng sau khi được trao tiền hỗ trợ nhà, 3 đồng chí cho biết: “Chân thành cảm ơn Công đoàn các cấp và Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã tạo điều kiện giúp đỡ, kịp thời hỗ trợ gia đình một phần kinh phí để chúng tôi sớm hoàn thành căn nhà của mình đưa ngôi nhà vào sử dụng chậm nhất trong tháng 10/2019 cả gia đình được ổn định cuộc sống, giúp bản thân có thêm động lực, yên tâm công tác, hứa sẽ sử dụng tiền được hỗ trợ đúng mục đích”.

Trao kinh phí cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Liễu - Giáo viên trưởng Tiểu học Sơn Lộ

Trao kinh phí cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Thúy - Giáo viên trưởng Tiểu học Đình Phùng

Trao kinh phí cho gia đình đoàn viên Hoàng Thị Thủy - Giáo viên trưởng Tiểu học Thượng Hà

Tác giả bài viết: Nguyễn Mai Hiên - CT LĐLĐ Bảo Lạc