LĐLĐ HUYỆN BẢO LẠC: KIỂM TRA CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRỰC THUỘC LĐLĐ HUYỆN

Đăng lúc: Thứ hai - 16/04/2018 23:45 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
LĐLĐ HUYỆN BẢO LẠC: KIỂM TRA CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRỰC THUỘC LĐLĐ HUYỆN

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Chương trình công tác trọng tâm năm 2018 của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bảo Lạc và Quyết định số 05/QĐ-LĐLĐ ngày 14 tháng 3 năm 2018 của LĐLĐ huyện Bảo Lạc về việc ban hành quy chế hoạt động của Ủy Ban kiểm tra LĐLĐ huyện Bảo Lạc khoá IX, nhiệm kỳ 2018 -2023. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện xây dựng Kế hoạch số 01/KH - LĐLĐ ngày 20/3/2018 về việc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, kiểm tra việc quản lý tài chính, tài sản công đoàn năm 2018;
    Công tác kiểm tra là một việc làm thường xuyên của tổ chức Công đoàn. Ngày 11/4/2018 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện ra Quyết định thành lập đoàn kiểm tra gồm 6 đồng chí: đồng chí Nguyễn Mai Hiên -Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Lạc, Trưởng đoàn, đồng chí Phó Chủ tịch- Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra LĐLĐ huyện phó trưởng đoàn. Ngày 14/4/2018 Ủy Ban kiểm tra LĐLĐ huyện tiến hành kiểm tra 02 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường học: CĐCS trường Tiểu học Thôn Lũng, CĐCS trường Tiểu học Khánh Xuân kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, kiểm tra việc quản lý tài chính tài sản công đoàn năm 2016, 2017 những tháng đầu năm 2018.
Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra 02 CĐCS và kết luận như sau:
    - Việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam: mở sổ sách, ghi chép, theo dõi các loại công văn đi, đến kịp thời, đầy đủ; xây dựng quy chế hoạt động của BCH, quy chế chi tiêu nội bộ; tổ chức Đại hội đúng thời gian quy định; hàng năm tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức tốt HNCBVC, thành lập ban thanh tra nhân dân...

Kiểm tra tại CĐCS trường Tiểu học Thôn Lũng

Kiểm tra tại CĐCS Trường Tiểu học Khánh Xuân
    Việc quản lý tài chính, tài sản Công đoàn: lập dự toán, quyết toán hàng năm với cấp trên đúng thời gian quy định, chứng từ kế toán đầy đủ, đúng Luật ngân sách Nhà nước; tổng hợp sổ sách đúng mẫu biểu, phản ánh rõ ràng các mục thu, chi; sử dụng kinh phí đúng mục đích.
    Bên cạnh những mặt đã đạt được ở trên 02 CĐCS còn có một số hạn chế như: việc sắp xếp văn bản chưa khoa học, chưa phân loại văn bản và chia theo từng năm; một số chứng từ thiếu chữ ký của người mua hàng.
    Kết thúc đợt kiểm tra đoàn kiểm tra kiến nghị CĐCS thực hiện tốt các nội dung sau: có cặp đựng tài liệu của công đoàn, cần sắp xếp văn bản theo từng năm; ký chứng từ đầy đủ.
Tác giả bài viết: Mai Hiên-LĐLĐ huyện Bảo Lạc