LĐLĐ HUYỆN BẢO LẠC: TRAO TIỀN LÀM MỚI NHÀ TỪ "QUỸ XÃ HỘI" LĐLĐ TỈNH

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/11/2020 10:03 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Công văn số 625/LĐLĐ- CSPLKT ngày 05/02/2020 của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, về việc phân bổ chỉ tiêu hỗ trợ đoàn viên công đoàn, làm mới, sửa chữa nhà ở năm 2020 từ "Quỹ Xã hội" Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc đã họp xét cho đồng chí Hoàng Thị Liễu - Đoàn viên CĐCS Khối trường học xã Phan Thanh được làm nhà từ "Quỹ xã hội" Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng.
 
Đồng chí Hoàng Thị Liễu từ năm 1998 đồng chí được tuyển dụng vào trường tiểu học xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc, đến năm 2000 xây dựng gia đình và ở chung với gia đình chồng có ba thế hệ và các anh chị em. Lúc đó 2 vợ chồng cùng công tác tại trường Tiểu học xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc. Đến năm 2003 chồng đồng chí do không đủ bằng cấp nên thuộc diện tinh giảm biên chế và quay về địa phương dựng tạm một ngôi nhà ở tạm cho đến nay tại xóm Thôm Quan, xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Đến năm 2007 đồng chí xin chuyển về trường Tiểu học xã Phan Thanh đến nay nhưng vẫn chưa làm được nhà khang trang, vì lý do sinh thêm 1 cháu trai năm 2010, chồng hay ốm đau và ở nhà trông con nhỏ không phụ giúp được công việc tăng gia sản xuất. Và trong thời gian đó đến nay, gia đình xảy ra rất nhiều biến cố, mẹ thân sinh ốm đau triền miên và chết mà hai anh trai ruột bệnh tật cũng chết. Con trai cả sinh năm 2001 đến năm 2017 là học sinh lớp 10 trường THCS Thị trấn Bảo Lạc thì mắc căn bệnh thần kinh phân liệt và chạy chữa thuốc thang trong suốt thời gian đó đến nay. Vì tất cả các biến cố trên nên một xuất lương của bản thân tôi đã không đủ trang trải mọi khoản chi phí cho gia đình.
Tại buổi trao kinh phí hỗ trợ, đại diện LĐLĐ huyện đã động viên đồng chí Liễu và gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời trao kinh phí 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình đồng chí Hoàng Thị Liễu làm nhà mới, số tiền được trích từ "Quỹ Xã hội" Liên đoàn Lao động tỉnh. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực của Công đoàn các cấp, đặc biệt là Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, thể hiện tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", giúp cho những công nhân viên chức, lao động, đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo Chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
 
 

Tác giả bài viết: Lê Tiến Đạt - LĐLĐ huyện Bảo Lạc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc