LĐLĐ HUYỆN HẠ LANG: HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/08/2019 14:03 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 31/7/2019 LĐLĐ Huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tại hội nghị đã thông qua Báo cáo công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; ôn lại chặng đường lịch sử của tổ chức Công đoàn qua phóng sự 90 năm Công đoàn Việt Nam - Niềm tin Người lao động.
     Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Nhất - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Mã Văn Tiến, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ban nữ công Liên đoàn Lao động huyện; Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
     LĐLĐ huyện Hạ Lang có tổng số 35 CĐCS trực thuộc với tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là 952 (nữ 531 người, chiếm 55,8%). Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động luôn tin tưởng và chấp hành sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, gương mẫu trong thực hiện nghĩa vụ công dân. Việc làm, thu nhập, điều kiện làm việc tương đối ổn định.
      Trong 6 tháng đầu năm 2019 LĐLĐ Hạ Lang đã đạt được nhiều kết quả như tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện mới ban hành và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp tới toàn thể ĐVCĐ và người lao động đầy đủ, kịp thời góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho CNVCLĐ; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ ĐVCĐ, các hoạt động xã hội, từ thiện được LĐLĐ huyện thực hiện có hiệu quả.
       Các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động đạt 100% ; đoàn viên Công đoàn, người lao động được phát huy quyền làm chủ, thực hiện tốt nhiệm vụ, tích cực đóng góp, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh. LĐLĐ huyện đã tích cực, chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với người lao động góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tham gia kiểm tra thực hiện pháp luật lao động tại 05 đơn vị doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện.
      Các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn nghệ, thể thao được tổ chức diễn ra sôi nổi, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các cấp Công đoàn trở thành mục tiêu và động lực vượt khó, sáng tạo đối với mỗi đoàn viên, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị, địa phương. Trong năm học 2018 - 2019 LĐLĐ huyện đã khen thưởng 06 tập thể và 42 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn và tặng giấy khen cho 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân; đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 cá nhân. Thực hiện tốt việc đánh giá Công đoàn cơ sở vững mạnh với kết quả năm học 2018- 2019 đạt 88,23%. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Hội nghị đã thảo luận và đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hạ Lang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc