LĐLĐ HUYỆN HẠ LANG: SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 11/07/2018 23:22 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 11/7/2018 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Hội nghị thông qua Báo cáo công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo kết quả Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Cao Bằng và triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 – 2013; tổ chức ký kết Quy chế phối hợp hoạt động giữa Liên đoàn Lao động với UBND huyện và ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa LĐLĐ huyện với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện.
     Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Nhất – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ban nữ công LĐLĐ huyện; Chủ tịch các CĐCS trực thuộc.
     LĐLĐ huyện Hạ Lang có tổng số 36 CĐCS trực thuộc với tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là 1.033 người (nữ 602 người, chiếm 58,3%). Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động luôn tin tưởng và chấp hành sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, gương mẫu trong thực hiện nghĩa vụ công dân. Việc làm, thu nhập, điều kiện làm việc tương đối ổn định.

      Đồng chí Hoàng Thị Ngoan – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hạ Lang phát biểu khai mạc hội nghị
 
     Trong 6 tháng đầu năm 2018 các cấp Công đoàn huyện Hạ Lang đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như: tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện mới ban hành và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp tới toàn thể ĐVCĐ và người lao động đầy đủ, kịp thời góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho CNVCLĐ; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ ĐVCĐ, các hoạt động xã hội, từ thiện được LĐLĐ huyện thực hiện có hiệu quả; các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động đạt 100%; đoàn viên Công đoàn, người lao động được phát huy quyền làm chủ, thực hiện tốt nhiệm vụ, tích cực đóng góp, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh. LĐLĐ huyện đã tích cực, chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với người lao động góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tham gia kiểm tra thực hiện pháp luật lao động tại 13 đơn vị doanh nghiệp.
 
      
    Đại diện Lãnh đạo LĐLĐ  và Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hạ Lang ký quy chế phối phối hợp
     Các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn nghệ, thể thao được tổ chức diễn ra sôi nổi, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các cấp Công đoàn trở thành mục tiêu và động lực vượt khó, sáng tạo đối với mỗi đoàn viên, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị, địa phương. Trong năm 2017 có 06 tập thể và 41 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen; 01 tập thể và 07 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 77,8% Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh. Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Hạ Lang khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
     Tại hội nghị đã thảo luận và đề ra 14 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018.
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hạ Lang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc