LĐLĐ HUYỆN HẠ LANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/07/2020 08:40 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 21/7/2020, LĐLĐ Huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện và đại diện Ban Chấp hành 34 CĐCS trực thuộc.

Đ/c Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, LĐLĐ Hạ Lang đã bám sát sự lãnh đao, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tổ chức tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản hướng dẫn của cấp trên; đặc biệt tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,...; phối hợp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn nghệ, thể thao trong đoàn viên, CNVCLĐ; tập trung xây dựng củng cố tổ chức công đoàn, vận động đoàn viên tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2020 - 2025, tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ và chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2020. Trong công tác chăm lo, bảo vệ đoàn viên, CNVCLĐ, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao 12 suất quà trị giá hơn 6 triệu đồng cho đoàn viên gặp khó khăn; phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân vay vốn hỗ trợ tạo việc làm cho 06 đoàn viên với số tiền 120 triệu đồng; đề nghị Ban quản lý “Quỹ Xã hội” LĐLĐ tỉnh hỗ trợ làm nhà mới cho 02 đoàn viên khó khăn về nhà ở; đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 29 đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; phối hợp, tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ toàn huyện ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mỗi người 01 ngày lương do Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện phát động. Kết quả đã thu được số tiền hơn 184 triệu đồng.

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, LĐLĐ huyện Hạ Lang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, thực hiện tốt cuộc vận động người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo”; thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ; thực hiện tốt kế hoạch triển khai Đề án giải pháp đột phá nâng cao chất lượng, hiệu quả tăng thu tài chính công đoàn năm 2020; đôn đốc các CĐCS hoàn thành việc cập nhập dữ liệu phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn; tiếp tục tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện chính trị của địa phương, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Hạ Lang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan - CT LĐLĐ Hạ Lang