LĐLĐ HUYỆN HẠ LANG: TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020

Đăng lúc: Thứ hai - 24/02/2020 15:23 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 20/02/2020 LĐLĐ Huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tại hội nghị đã thông qua báo cáo công tác Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện năm 2019; phát động thi đua năm 2020.
Dự hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có quy chế phối hợp; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện; Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
LĐLĐ huyện Hạ Lang có tổng số 35 CĐCS trực thuộc với tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là 986 người, trong đó nữ 596 người. Năm 2019 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động luôn tin tưởng và chấp hành sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, gương mẫu trong thực hiện nghĩa vụ công dân. Việc làm, thu nhập, điều kiện làm việc tương đối ổn định.
Trong năm 2019 LĐLĐ Hạ Lang đã đạt được nhiều kết quả như tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện mới ban hành và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp tới toàn thể ĐVCĐ và NLĐ đầy đủ, kịp thời góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho CNVCLĐ; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ ĐVCĐ, các hoạt động xã hội, từ thiện được LĐLĐ huyện thực hiện có hiệu quả.
Các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị NLĐ đạt 100%; đoàn viên Công đoàn, NLĐ được phát huy quyền làm chủ, thực hiện tốt nhiệm vụ, tích cực đóng góp, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh. LĐLĐ huyện đã tích cực, chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với người lao động góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tham gia kiểm tra thực hiện pháp luật lao động tại 05 đơn vị doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện.
Các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn nghệ, thể thao được tổ chức diễn ra sôi nổi, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các cấp Công đoàn trở thành mục tiêu và động lực vượt khó, sáng tạo đối với mỗi đoàn viên, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị, địa phương. Trong năm học 2018 - 2019 và năm 2019 LĐLĐ huyện đã khen thưởng 08 tập thể và 56 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn và tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 cá nhân. Thực hiện tốt việc đánh giá Công đoàn cơ sở vững mạnh với kết quả năm học 2018 - 2019 đạt 88,23%; năm 2019 có 04/18 CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14/18 CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổ chức thăm hỏi ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo nhân “Tháng Công nhân” năm 2019; tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3); 520 năm Thành lập tỉnh Cao Bằng (1499 - 2019)…
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn huyện trong năm 2019 và chỉ ra những mặt còn hạn chế tồn tại cần khắc phục và định hướng thêm một số nội dung hoạt động để thực hiện tốt hơn trong năm 2020.

 


Đ/c Phạm Đức Khôi - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị.


Toàn cảnh Hội nghị.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan - CT LĐLĐ Hạ Lang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc