Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT trao kinh phí hỗ trợ làm nhà mới từ “Quỹ xã hội”LĐLĐ tỉnh theo Chương trình "Mái ấm Công đoàn"

Thứ sáu - 27/05/2022 09:40
Chiều ngày 25 tháng 5 năm 2022. Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng đã tổ chức Đoàn đến thăm hỏi và trao hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng từ “Quỹ xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng theo chương trình “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Hà Thế Dự, đoàn viên công đoàn Chi cục Kiểm lâm Cao Bằng.

Ngôi nhà của đồng chí Hà Thế Dự trước khi xây mới
    Gia đình đồng chí Hà Thế Dự gồm 04 nhân khẩu trong đó có 02 con nhỏ,cùng sinh hoạt trong một ngôi nhà tạm được dựng bằng khung sắt, lợp mái tôn thường,ba vách nhà được quây bằng ván tạm, một vách nhờ hồi nhà của mẹ đẻ,nhà thấp, diện tích chật hẹp rộng gần 30 m2, mùa mưa thường xuyên bị dột, không đảm bảo an toàn và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả gia đình.
Đồng chí Sầm Thị Thơm - Phó chủ tịch CĐ ngành Nông nghiệp và phát triển Nông thôn
trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn
Để ổn định cuộc sống, đồng chí Hà Thế Dự đã sử dụng vốn tích cóp của gia đình và vay mượn anh, em, để xây dựng một ngôi nhà mới (cấp 4), với diện tích gần 80m2. Tại buổi trao tặng kinh phí, ngôi nhà đã được hoàn thiện, đồng chí Dự bày tỏ niềm vui mừng, xúc động cảm ơn công đoàn các cấp đã tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ để gia đình có thêm phần kinh phí xây dựng nhà mới, giúp bản thân ổn định cuộc sống, yên tâm công tác./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm- CĐN NN.