LĐLĐ HUYỆN HÀ QUẢNG TRAO TIỀN HỖ TRỢ CHO ĐVCĐ LÀM NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN NĂM 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 22/09/2020 15:44 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 17/9/2020, LĐLĐ huyện Hà Quảng đã đến nghiệm thu và trao số tiền hỗ trợ làm nhà với trị giá 60 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh Cao Bằng cho gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại CĐCS xã Hồng Sỹ và CĐCS trường MN-TH Hồng Sỹ.                                       
Đoàn đã đến trao hỗ trợ cho chị Mùng Thị Tấm, hiện nay đang sinh sống tại xóm Nà Diểu-xã Nam Tuấn-huyện Hòa An: Gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ sống với bố chồng đã già yếu, ốm đau, không còn khả năng lao động; Chồng mắc bệnh hiểm nghèo, đã chạy thận nhiều năm và phải điều trị lâu dài, không còn khả năng lao động; bản thân đồng chí đi làm và phải một mình lo mọi chi phí hàng ngày trong gia đình và lo chữa bệnh cho bố và chồng. Cùng ngày đoàn đã đến trao hỗ trợ nhà cho chị Nông Thị Kiều, hiện nay đang sinh sống tại xóm Bản Trá-xã Ngọc Đào-huyện Hà Quảng: gia đình sống cùng mẹ chồng và chị gái, mẹ thường xuyên ốm đau, bệnh tật, chồng chị làm nghề tự do nên thu nhập không ổn định. Sau vài trận mưa to, ngôi nhà chị đã bị đổ hoàn toàn vách đất, chị có nguyện vọng xây 1 căn nhà cấp bốn để có chỗ trú nắng, trú mưa.
Tham dự buổi lễ bàn giao, có các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền và Ban chấp hành công đoàn nơi cơ quan các đồng chí đang công tác.
Tại buổi lễ bàn giao nhà, chị Mùng Thị Tấm và chị Nông Thị Kiều là ĐVCĐ được xét hỗ trợ nhà đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, cảm ơn LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện đã tạo điều kiện, quan tâm và tất cả các ĐVCĐ chung tay góp sức giúp đỡ để gia đình có điều kiện ổn định cuộc sống, có được ngôi nhà như mong ước.

 
Đ/c Đàm Thị Ngân - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hà Quảng và đại diện Ban giám hiệu, BCH công đoàn nhà trường trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Mùng Thị Tấm.
Đ/c Đàm Thị Ngân - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hà Quảng và đại diện cấp ủy chính quyền địa phương xã Hồng Sỹ trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nông Thị Kiều.     
 
Đây là nguồn hỗ trợ rất có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của công đoàn các cấp đối với những ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp ĐVCĐ an tâm công tác, ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Lệ Dung - PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc