Các hoạt động tri ân gia đình chính sách của các công đoàn cơ sở huyện Hòa An nhân Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/20222)

Thứ tư - 27/07/2022 04:28
Thực hiện kế hoạch số 224/KH-LĐLĐ ngày 15/7/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ   (27/7/1947 – 27/7/2022), với đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ăn quả nhớ người trồng cây , nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh  liệt sỹ cùng với các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn, các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực tri ân gia đình chính sách như: thăm và tặng quà cho đoàn viên công đoàn là thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng tổ quốc, vận động đoàn viên giúp ngày công lao động, quét dọn vệ sinh các nhà bia tưởng niệm tại địa phương, dâng hương tri ân tại các nhà bia tưởng niệm và nghĩa trang liệt sĩ của huyện. Cụ thể: 46/59 công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm, tặng quà 46 gia đình chính sách trên địa bàn huyện với tổng trị giá tiền quà là 27.500.000 đồng; ủng hộ 05 ngày công lao động để tham gia giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sĩ; 07 ngày công vệ sinh các nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm của địa phương.
                                                                        CĐCS xã Hoàng Tung vệ sinh nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

CĐCS khối trường học Trưng Vương, xã Nguyễn Huệ thăm hỏi tặng quà
 gia đình thân nhân thương binh

Đây là các hoạt động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao đóng góp của các thế hệ đi trước những người đã xả thân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là dịp để tri ân, bày tỏ sự biết ơn và cảm phục trước sự hy sinh, mất mát lớn lao của các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, khắc phục mọi khó khăn, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo./.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Huệ - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Hòa An