LĐLĐ HUYỆN NGUYÊN BÌNH THAM GIA ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN VỀ KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ CƠ SỞ NĂM 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 16/07/2020 14:35 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Kế hoạch số 44- KH/BCĐ ngày 31/3/2020 của BCĐ huyện về thực hiện QCDC ở cơ sở về việc kiểm tra, tự kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy huyện Nguyên Bình, ngày 13/7/2020 LĐLĐ huyện Nguyên Bình đã tham gia cùng Đoàn công tác của BCĐ huyện về thực hiện QCDC ở cơ sở do đồng chí Bàn Văn Lân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyên Bình làm trưởng đoàn. Đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị định 149/2018/NĐ-CP, ngày 07/11/2018 của Chính phủ về việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.  
 

 
Tại buổi làm việc với Hợp tác xã Môi trường 1 đơn vị có tổ chức Công đoàn và được thành lập từ năm 2011, công đoàn có 10 đoàn viên, công việc chủ yếu là thu gom rác thải tại chợ và khu dân cư thuộc thị trấn Nguyên Bình và thu phí của nhân dân bán hàng trong chợ, phí gửi xe... Qua kiểm tra đơn vị Hợp tác xã Môi trường hàng năm đã cùng BCH công đoàn xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, tổ chức Hội nghị người lao động hàng năm cụ thể:
 Thực hiện đúng hợp đồng lao động và các chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định của pháp luật.  Có nội quy, quy chế, quy định của HTX và được công khai trong Hội nghị người lao động và đối thoại hàng năm. Trích lập và sử dụng đúng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, các quỹ do người lao động đóng góp; trích nộp kinh phí công đoàn, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đầy đủ. Thực hiện đúng việc thi đua, khen thưởng, kỷ luật; khiếu nại, tố cáo và kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo; kết luận của thanh tra, kiểm toán và thực hiện các kiến nghị của thanh tra, kiểm toán liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động.
Hàng năm HTX đã tặng quà tết cho công nhân lao động nhân dịp tết Nguyên đán mỗi suất 500 nghìn đồng, bữa trưa của ngày chợ HTX hỗ trợ mỗi công nhân 20 nghìn đồng...
Qua đợt kiểm tra Đoàn đã kết luận HTX Môi trường thực hiện đúng theo Nghị định 149/2018/NĐ-CP, ngày 07/11/2018 của Chính phủ về việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc./.  
Tác giả bài viết: Mã Thu Huyền - CT LĐLĐ huyện Nguyên Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc