Công đoàn cơ sở Trung học cơ sở Nặm Nhũng phối hợp tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2021 - 2022

Thứ ba - 04/10/2022 23:27
Tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức là một trong những hình thức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong hoạt động của cơ quan, đơn vị nhằm phát huy quyền làm chủ, tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Ngày 03/10/2022 Ban Chấp hành Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Nặm Nhũng phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2021-2022.
Ảnh: Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký Hội nghị.
Đến dự Hội nghị có đồng chí đồng chí Nông Hồng Em, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, đồng chí Bế Văn Cảm, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng và toàn thể cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn Nhà trường. Hội nghị tiến hành với các nội dung sau: Thông qua báo cáo đánh giá kết quả công tác năm học 2021 - 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác năm học 2022 - 2023; báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm học 2021 - 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác năm học 2022 - 2023; thông qua báo cáo thu chi tài chính, quy chế chi tiêu nội bộ của Trường, báo cáo thu chi tài chính công đoàn năm học 2021 - 2022; quy chế chi tiêu nội bộ của công đoàn; báo cáo hoạt động của ban thanh tra nhân dân năm học 2021 - 2022; phát động phong trào thi đua, ký kết thi đua năm học 2022 - 2023. Tại Hội nghị, đồng chí Nông Hồng Em, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường thừa uỷ quyền của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện trao Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho Công đoàn cơ sở Trường THCS Nặm Nhũng “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021 - 2022”.

Ảnh: Đ/c Nông Hồng Em, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường thừa uỷ quyền của LĐLĐ huyện trao Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh cho Công đoàn cơ sở Trường THCS Nặm Nhũng.

Ảnh: Đoàn viên công đoàn được khen thưởng năm học 2021 – 2022.
Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022 - 2023 như sau: Tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt triển khai thực hiện các chỉ thị; nghị quyết của Đảng, của các cấp công đoàn đến các đoàn viên công đoàn; tuyên truyền và tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, phát động và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt công đoàn; đẩy mạnh các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường THCS Nặm Nhũng đã phát huy căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chủ động tham mưu phối hợp tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức theo đúng quy định tại Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung - Phó CT LĐLĐ huyện Hà Quảng