LĐLĐ HUYỆN TRÙNG KHÁNH SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 09/10/2017 09:38 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Ngày 06/10/2017 LĐLĐ huyện Trùng Khánh đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn 9 tháng đầu năm 2017. Tham dự hội nghị có đồng chí Bế Thanh Tịnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Nguyên – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đến dự và chỉ đạo hội nghị.
     LĐLĐ huyện gồm 86 đơn vị CĐCS với 1.465 đoàn viên, trong đó có 911 đoàn viên nữ chiếm 62,18%. Tình hình đời sống, việc làm CNVCLĐ trong 9 tháng đầu năm tương đối ổn định. Nhìn chung đoàn viên tin tưởng, phấn khởi vào thành quả đạt được trước sự nghiệp đổi mới của Đảng, nhận thức đầy đủ về vai trò của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn, phấn khởi trước những thành tựu phát triển KT-XH của địa phương. 9 tháng đầu năm LĐLĐ huyện chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến CNVCLĐ. Chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị CBCC với tỷ lệ đạt 97,67%. Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ, hoạt động Tháng công nhân…; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong CNVCLĐ; Tổ chức và phát động tốt các phong trào thi đua đến các CĐCS. Trong năm học 2016 – 2017 có 04 cá nhân được tặng bằng khen LĐLĐ tỉnh, 06 tập thể và 90 cá nhân được LĐLĐ tặng giấy khen; Chỉ đạo được 13 CĐCS tổ chức xong Đại hội nhiệm 2018 – 2023. Trong các hoạt động từ thiện LĐLĐ  huyện đã chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện do địa phương, Tổng Liên đoàn phát động. Xét hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn 02 nhà “Mái ấm Công đoàn”. Thăm hỏi động viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết, tháng công nhân...

    Đồng chí Bế Thanh Tịnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân
    Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bế Thanh Tịnh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh định hướng hoạt động của các cấp Công đoàn huyện trong thời gian tới tập trung các nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2018 – 2023 đảm bảo hoàn thành trước ngày 31/12/2017, chuẩn bị nội dung Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tiếp tục nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao trong CNVCLĐ; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần vào sự phát triển KT – XH của địa phương.

                         Đồng chí Bế Thanh Tịnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
     Tại hội nghị LĐLĐ huyện đã bầu bổ sung đồng chí Phan Hoàng Anh, nguyên Phó Ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ tỉnh vào BCH, BTV và giữ chức Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện. 
Tác giả bài viết: Phương Hạnh - Phó CT LĐLĐ huyện Trùng Khánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc