Đại hội Công đoàn cơ sở Khối Trường học Thị trấn Bảo Lạc lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ hai - 06/03/2023 21:23
Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-LĐLĐ, ngày 22/6/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc về Tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở và Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Bảo Lạc lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Ngày 04/3/2023, Công đoàn cơ sở Khối Trường học Thị trấn Bảo Lạc tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028 với 64 Đại biểu chính thức tham dự. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện và 47 đồng chí là Chủ tịch các CĐCS trực thuộc. CĐCS Khối trường học Thị trấn Bảo Lạc là đơn vị được LĐLĐ huyện lựa chọn tổ chức Đại hội mẫu.
Đại hội đã thông qua các Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ; Báo cáo kiểm điểm của BCH; Báo cáo tổng hợp ý kiến đoàn viên về dự thảo Báo cáo Chính trị Công đoàn huyện Bảo Lạc. Trong nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn cơ sở Khối trường học Thị trấn đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên CNVCLĐ, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích của CNVCLĐ. Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ. BCH Công đoàn thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên CNVCLĐ. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể BCH, toàn thể cán bộ CNVCLĐ Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
ảnh phát biểu
 Đ/c Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, tập thể BCH CĐCS tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.
ảnh tặng hoa chuk mừng BCH
 Tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.

Với tinh thần Dân chủ, trách nhiệm Đại hội bầu ra BCH khóa mới với 07 đồng chí, Đại hội tín nhiệm bầu đồng chí Tô Thị Nguyệt, giữ chức Chủ tịch CĐCS và bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện Bảo Lạc lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: Công Thị Hằng - Chuyên viên LĐLĐ huyện Bảo Lạc.