Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh: tổ chức sinh hoạt Chi bộ định kỳ tháng 4/2022

Thứ bảy - 30/04/2022 03:59
Sáng ngày 29/4/2022, Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 4/2022. Dự và chỉ đạobuổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối, Trưởng ban Tuyên giáo - Đoàn thể Đảng uỷ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
Chi bộ LĐLĐ tỉnh có 19/21 đảng viên tham gia sinh hoạt, đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bí thư Đảng Đoàn, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì buổi sinh hoạt.
Nội dung sinh hoạt chi bộ tháng 4/2022 tập trung vào các nội dung: đánh giá công tác xây dựng Đảng tháng 4, phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 5/2022; triển khai, thông tin: Những nội dung chủ yếu Kết luận 21-KL/TW tại Hội nghị Trung ương 4 khoá XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Quy định số  37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay”; thông tin thời sự trong nước và quốc tế; các văn bản chỉ đạo của Đảng uỷ cấp trên. Nội dung chuyên đề, thông tin thời sự được do các đồng chí trong Ban Chi uỷ trực tiếp triển khai.
Đ/c Trưởng ban Tuyên giáo - Đoàn thể Đảng uỷ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo.
Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ của Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối, Trưởng ban Tuyên giáo - Đoàn thể Đảng uỷ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh đã chuẩn bị tốt nội dung; báo cáo đánh giá công tác xây dựng Đảng được gửi sớm cho đảng viên nghiên cứu, góp ý; tỷ lệ tham gia sinh hoạt đạt 95%; tỷ lệ tham gia phát biểu đạt 35%; các đảng viên trách nhiệm, trao đổi, thảo luận thẳng thắn; đồng chí đánh giá cao Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai tốt các thông tin, Kết luận, Chỉ thị, nghị quyết mới ban hành; số liệu minh hoạ cho các chuyên đề phong phú, gắn với thực tiễn địa phương, đơn vị. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh cần lưu ý một số nội dung: làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng thông qua sinh hoạt chuyên đề tại các địa chỉ đỏ, góp phần thực hiện tốt Đề án 19 của Tỉnh uỷ về giáo dục truyền thống trên quê hương cách mạng Cao Bằng; sau học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay” mỗi đảng viên cần xây dựng Kế hoạch học tập cụ thể, gắn với nhiệm vụ chức năng, nhiệm vụ chuyên môn; tổ chức chấm điểm buổi sinh hoạt Chi bộ theo quy định.
Đ/c Lý Thị Huệ - Bí thư Chi bộ phát biểu kết luận buổi sinh hoạt.
Kết thúc buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng chí Bí thư Chi bộ tiếp thu ý kiến phát biểu của đồng chí đại biểu Đảng uỷ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng thời chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các đảng viên tiếp tục tích cực tham mưu và thực hiện các nhiệm vụ của người đảng viên gắn với nhiệm vụ chuyên môn, trọng tâm là nêu gương đảng viên trong thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19; Chương trình đối thoại tháng 5 và chuỗi hoạt động thăm tặng quà đoàn viên, CNVCĐ nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022 và các hoạt động khác của Liên đoàn Lao động tỉnh trong quý II/2022; tiếp tục phát huy tính tiền phong gương mẫu, thi đua hoàn thành tốt các nhiệm theo kế hoạch công tác đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Thùy Dương –Phó Chánh Văn phòng.