LĐLĐ Huyện Hòa An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 16/01/2020 18:28 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Được sự nhất trí của Thường trực LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, Thường trực Huyện ủy Hòa An, sáng ngày 15/01/2020 LĐLĐ Huyện Hòa An đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện Hòa An, nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2019 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2020.
Lãnh đạo đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Phó ban trưởng ban Tổ chức, Tuyên giáo, Nữ công - Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng; đồng chí Đoàn Tiến Luân - Phó chủ tịch HĐND huyện Hòa An; đồng chí Đàm Thanh Hưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa An và đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện Hòa An; các đồng chí là Ủy viên BTV, Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Liên đoàn Lao động huyện, chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc. Hội nghị tiến hành tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện Hòa An, đánh giá kết quả hoạt động năm 2019. Sau khi nghe đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hòa An trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Hội nghị đã đánh giá những kết quả đã đạt được của tập thể BTV, BCH LĐLĐ huyện Hòa An trong năm 2019 và những nỗ lực của cán bộ CNVCLĐ trong toàn huyện Hòa An. Trong năm 2019, hoạt động Công đoàn của Huyện Hòa An có nhiều đổi mới trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, các chỉ tiêu Công đoàn tỉnh Cao Bằng giao đều được quán triệt triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Nhiều chỉ tiêu vượt mức được giao và có một số nét nổi bật trong công tác tổ chức, điều hành; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện nêu cao tinh thần làm việc trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất từ huyện đến các CĐCS trực thuộc. Các phong trào đi vào chiều sâu, đặc biệt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, CNVCLĐ được đẩy mạnh đúng theo chủ đề công tác năm 2019. Hội nghị cũng đã thảo luận xoay quanh các vần đề trọng tâm như: Công tác phối hợp giữa Công đoàn với doanh nghiệp trong chăm lo cho người lao động, thực hiện quy chế dân chủ, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc; những thuận lợi, khó khăn của CĐCS tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức; hội nghị người lao động; công tác phối hợp với chính quyền trong thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết công đoàn cấp trên và nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị; nhiệm vụ phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn, công tác thu và sử dụng kinh phí, đoàn phí công đoàn. Đặc biệt là công tác vận động thu kinh phí đối với khối doanh nghiệp SXKD chưa có tổ chức công đoàn.

 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Phó ban trưởng ban Tổ chức, Tuyên giáo, Nữ công - Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả, sự nỗ lực phấn đấu của LĐLĐ huyện Hòa An nói riêng và của các công đoàn cơ sở trong huyện nói chung thời gian qua. Trên cơ sở những định hướng hoạt động và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, đồng chí đặt ra những vấn đề lớn mà Công đoàn huyện Hòa An cần chú trọng và đưa vào triển khai thực hiện như: Cần đẩy mạnh tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền chuyên môn và các đoàn thể tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhất là trong dịp Tết Canh tý năm 2020; Hướng dẫn CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị người lao động, ký thỏa ước lao động tập thể và đối thoại tại nơi làm việc; phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị; xây dựng CĐCS vững mạnh, đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng gắn với đánh giá, phân loại CĐCS, phát hiện kịp thời nhân tố mới, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến đặc biệt đối với lao động trực tiếp có thành tích xuất sắc trong khu vực doanh nghiệp; công tác vận động thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên Công đoàn; công tác phối hợp vận động thu 2% kinh phí công đoàn trong các doanh nghiệp, đặc biệt chú trọng việc thu 2% kinh phí công đoàn đối với các đơn vị chưa có tổ chức Công đoàn; phát huy tốt hơn nữa vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân và người lao động theo chủ đề công tác năm 2020.
Sau một buổi làm việc Hội nghị đã thống nhất thông qua Quyết nghị với 15 chỉ tiêu thuộc 02 nhóm để phấn đấu trong năm 2020. Hội nghị đã thành công và kết thúc vào hồi 11h30’ cùng ngày./. 
Tác giả bài viết: Lê Anh Dũng – PCT LĐLĐ huyện Hòa An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc