Liên đoàn Lao động huyện kiểm tra đối với Công đoàn cơ sở khối Ủy ban nhân dân huyện Hạ Lang

Thứ sáu - 28/10/2022 23:53
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra, giám sát của UBKT LĐLĐ huyện, Ngày 27/10/2022 Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang thành lập Đoàn, tiến hành kiểm tra đối với công đoàn cơ sở (CĐCS) Khối UBND huyện Hạ Lang.
Tham dự cuộc kiểm tra có các đồng chí Bí thư chi bộ thuộc khối UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành CĐCS, các đồng chí tổ trưởng các tổ thuộc Công đoàn khối UBND. Tại buổi kiểm tra, Ban Chấp hành CĐCS đã báo cáo kết quả hoạt động công đoàn trong năm qua.
UBKT LĐLD huyện làm việc với CĐCS
Đồng chí Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện – Trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá cao kết quả hoạt động của CĐCS khối UBND huyện. Qua kiểm tra cho thấy CĐCS luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền; CĐCS khối UBND huyện xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế phối hợp với chính quyền; xây dựng Chương trình công tác toàn khóa và chương trình công tác từng năm đầy đủ; triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên; chấp hành chế độ sinh hoạt định kỳ, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; quan tâm công tác thi đua khen thưởng; phối hợp với Thủ trưởng các cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đúng thời gian quy định; công tác thu – chi tài chính thực hiện đúng theo Hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Kết luận buổi làm việc đồng chí Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện biểu dương những kết quả đã đạt được của đơn vị trong thời gian vừa qua và đề nghị khắc phục những mặt còn tồn tại hạn chế trong hoạt động công đoàn, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tiếp theo và đặc biệt nhấn mạnh cần quan tâm công tác Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hạ Lang