LĐLĐ Thạch An: sôi nổi các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm trong tháng 5/2020.

Đăng lúc: Thứ hai - 18/05/2020 14:57 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Kế hoạch số 91/ KH - LĐLĐ ngày 31/3/2020 của LĐLĐ tỉnh về Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020; Công văn số 49/ HD - LĐLĐ ngày 08/4/2020 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong quý II. LĐLĐ huyện Thạch An đã chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2020); 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020.

Khẩu hiệu tuyên truyền trên các trục đường.

Kết quả: 100%  công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề tháng 5 gắn với việc với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;  100% CĐCS tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở của cơ quan, đơn vị và trên các trục đường chính, khu trung tâm của huyện; một số Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tại đơn vị. LĐLĐ huyện tham gia giám sát việc thực hiện chính sách về tiền lương và các chế độ của người lao động tại 02 đơn vị; tiến hành rà soát, tổng hợp, lựa chọn 45 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn để xem xét hỗ trợ nhà Mái ấm CĐ; Các CĐCS đã tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền, chuyên môn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 300 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Hoạt động thể thao nhân Tháng Công nhân 2020.

Bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như trên đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về ý nghĩa lịch sử, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; động viên tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và tạo được không khí thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tác giả bài viết: Ngọc Ánh - LĐLĐ Thạch An