LĐLĐ Thành phố: Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 04/07/2018 17:08 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
    Ngày 03/7/2018 LĐLĐ Thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo Thành ủy đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
     LĐLĐ Thành phố có tổng số 74 CĐCS trực thuộc với tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là 2.283 người (nữ 1.724 người, chiếm 76%). Trong đó  có 10 CĐCS khối sản xuất kinh doanh với trên 500 đoàn viên. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động luôn tin tưởng và chấp hành sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, gương mẫu trong thực hiện nghĩa vụ công dân. Việc làm, thu nhập, điều kiện làm việc tương đối ổn định.
     Trong 6 tháng đầu năm 2018 LĐLĐ Thành phố đã đạt được nhiều kết quả như tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn được tiến hành kịp thời, đầy đủ và đồng bộ, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho CNVCLĐ. Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức phát động và diễn ra sôi nổi, tạo sự lan tỏa mạnh trong các cấp Công đoàn, trở thành mục tiêu và động lực vượt khó, sáng tạo đối với mỗi đoàn viên, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị, địa phương. Trong năm 2017 có 04 tập thể và 11 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; 19 tập thể và 103 cá nhân được LĐLĐ thành phố tặng giấy khen. LĐLĐ Thành phố đã tích cực, chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với người lao động góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tham gia kiểm tra thực hiện pháp luật lao động tại 12 đơn vị doanh nghiệp. Các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đạt 100%, Hội nghị người lao động đạt 50%; đoàn viên Công đoàn, người lao động được phát huy quyền làm chủ, thực hiện tốt nhiệm vụ, tích cực đóng góp, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt việc đánh giá Công đoàn vững mạnh với kết quả năm 2017 đạt 88,8%. Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2018 -2023 và bầu ra BCH 17 đồng chí, thông qua nghị ra quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương và tổ chức Công đoàn. Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, các hoạt động xã hội, từ thiện được LĐLĐ Thành phố chủ động thực hiện có hiệu quả. Kịp thời động viên CVCLĐ khắc phục hoàn cảnh khó khăn hoàn thành nhiệm vụ cơ quan, đơn vị. Tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương.

         Đồng chí Sầm Thu Oanh – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao quà cho công nhân lao động
                                         nhân dịp Tháng công nhân năm 2018
     Hội nghị đã thảo luận và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018. Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Khôi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới và báo cáo nhanh kết quả Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Tác giả bài viết: Phan Anh - Ban CSPL LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc