LĐLĐ Thành phố sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2019, Biểu dương cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 29/07/2019 16:28 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
       Ngày 25/7/2019 LĐLĐ Thành phố tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 7, khóa XI, sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, biểu dương cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).
       Tại Hội nghị các đồng chí cán bộ CĐCS đã phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, dân chủ tham gia phát biểu thảo luận, phân tích các nội dung và thống nhất đánh giá: 6 tháng đầu năm 2019, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn Thành phố tiếp tục có nhiều đổi mới, chuyển biến rõ nét và đạt nhiều kết quả nổi bật, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình và đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
       Các nội dung, chương trình, hoạt động trọng tâm và các chỉ tiêu Công đoàn tỉnh giao, đều được tập trung triển khai nghiêm túc, chất lượng và cơ bản đạt, có nhiều điểm nhấn trong công tác tổ chức, điều hành, tạo tinh thần làm việc trách nhiệm, đoàn kết trong toàn hệ thống và đưa phong trào đi vào chiều sâu. Trọng tâm là Tết Sum vầy 2019, Tháng Công nhân năm 2019 có sự tham mưu kịp thời, chuẩn bị và tổ chức chu đáo, bài bản, dưới sự chỉ đạo, theo dõi sát sao, trực tiếp của BTV Thành ủy và Công đoàn cấp trên.
Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ Thành phố đã thăm hỏi, trao tặng 100 suất quà, hỗ trợ xây dựng và sửa 04 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 170 triệu đồng. Đồng thời Ban Quản lý quỹ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo của LĐLĐ Thành phố thăm, tặng quà cho 2 đoàn viên nữ bị bệnh hiểm nghèo số tiền trị giá 9.000.000đ. Phối hợp tổ chức 01 đợt tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ công đoàn cơ sở với số lượng 90 cán bộ; phối hợp giới thiệu 45 quần chúng tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng và 25 đoàn viên công đoàn vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam; thành lập 01 CĐCS ngoài khu vực nhà nước, kết nạp mới 12 đoàn viên công đoàn. Đặc biệt được sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, cấp ủy chính quyền Thành phố, LĐLĐ Thành phố đã hoàn thành xây dựng 01 công trình xây nhà cho hộ nghèo tại xóm Cốc Gằng, xã Chu Trinh trị giá 100 triệu đồng - công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam.
         Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ rõ các mặt còn hạn chế của Công đoàn Thành phố. Đồng chí cũng định hướng việc đổi mới lãnh đạo, chỉ đạo, cách làm, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong 6 tháng cuối năm, nhất là các chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao.
 Đ/c Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố đã tổng kết phong trào thi đua hoạt động công đoàn năm học 2018 - 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 - 2020 và đã tặng Giấy khen cho 29 tập thể, 121 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm học 2018 - 2019. Tại Hội nghị LĐLĐ Thành phố cũng đã khái quát 90 năm xây dựng và phát triển của Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và biểu dương, trao thưởng cho 15 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu được lựa chọn từ cơ sở đã có nhiều đóng góp tích cực và nhiều giải pháp sáng kiến mang lại hiệu quả cao trong tổ chức và hoạt động Công đoàn.
 Biểu dương cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu

Kết luận Hội nghị, đồng chí Sầm Thu Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh: Kết quả nổi bật 6 tháng đầu là cơ sở, tiền đề để Công đoàn toàn Thành phố tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm triển khai thắng lợi và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đặc biệt quan tâm chăm lo lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Trần Thanh – LĐLĐ Thành phố