Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc tổ chức kiểm tra các công đoàn cơ sở trên địa bàn Thị trấn Bảo Lạc

Thứ năm - 24/08/2023 21:31
Ngày 23, 24 tháng 8 năm 2023, đoàn kiểm tra LĐLĐ huyện do đồng chí Công Thị Hằng - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn và các thành viên tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn tại 03 CĐCS gồm: Thị trấn Bảo Lạc; Khối kinh tế và Trường PTDTNT THCS huyện Bảo Lạc. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, các đồng chí Chủ tịch CĐCS, Ủy viên BCH, UBKT CĐCS.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các văn bản, tài liệu, hồ sơ, sổ sách; việc triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; việc sử dụng và quản lý tài chính Công đoàn  năm 2022, 6 tháng đầu năm 2023… Đoàn kiểm tra cũng lắng nghe ý kiến phát biểu, đề xuất của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.
Kết quả kiểm tra cho thấy, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở các đơn vị tích cực triển khai các chủ trương, nghị quyết, kế hoạch của công đoàn cấp trên; chấp hành tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt BCH, UBKT theo quy chế và Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Công đoàn cũng phối hợp tốt với chuyên môn phát động hiệu quả các phong trào thi đua; quan tâm, động viên, hỗ trợ cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động nữ công được quan tâm triển khai với nhiều nội dung phong phú, thiết thực… Mặt khác, ngay sau Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028, các Công đoàn cơ sở đã xây dựng được quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra, quy chế phối hợp với chuyên môn, chính quyền đồng cấp… Trong hoạt động tài chính công đoàn, việc quản lý và sử dụng tài chính công đoàn cơ bản đảm bảo theo quy định, hướng dẫn, chi tiêu tiết kiệm bám sát quy chế chi tiêu nội bộ.
Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế để các Công đoàn cơ sở rút kinh nghiệm, khắc phục nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở trong thời gian tới.

Hình ảnh kiểm tra tại các đơn vị:
e72595a4914843161a59

e928adc2a92e7b70223f

c9a98268868454da0d95

Tác giả bài viết: Công Thị Hằng - PCT LĐLĐ huyện Bảo Lạc.