LĐLĐ huyện Hòa An: các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2020)

Đăng lúc: Thứ tư - 21/10/2020 11:40 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Hướng dẫn số 52/HD-LĐLĐ ngày 15/9/2020 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng về hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2020). LĐLĐ huyện Hòa An đã cụ thể hóa hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh và chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc triển khai, tổ chức thực hiện với các nội dung trọng tâm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống, lịch sử của Hội, truyền thống phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam... thông qua các hình thức gặp mặt, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt nữ công giao lưu văn hóa, thể thao, biểu dương nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động “Nuôi dạy con tốt”, “Xây dựng gia đình hạnh phúc”…; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

CĐCS khối trường học Trưng Vương, xã Nguyễn Huệ tổ chức tọa đàm

Theo tổng hợp báo cáo nhanh của các CĐCS: 57/57 CĐCS đã phát động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam  và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, trong đó có 36/57 CĐCS tổ chức hoặc phối hợp tổ chức tọa đàm và giao lưu văn hóa, văn nghệ; 21/57 CĐCS tổ chức tọa đàm và giao lưu thể thao. Điển hình có các CĐCS:  khối UBND huyện, khối Dân vận,  Huyện ủy, tiểu học Đức Long, tiểu học Lê Chung, xã Nguyễn Huệ, khối trường học Trưng Vương xã Nguyễn Huệ, trường TH-THCS Hoàng Tung, MN Đức Long, xã Dân Chủ … tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống và giao lưu văn nghệ, thể thao,  CĐCS khối trường học xã Hồng Nam phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức hội thi văn nghệ.
Cũng nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập LHPN Việt Nam và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam hưởng ứng cuộc thi viết tìm hiểu các địa danh lịch sử của tỉnh và thi ảnh đẹp “Phụ nữ Miền non nước Cao Bằng” năm 2020, LĐLĐ huyện đã chọn gửi bài viết và ảnh có chất lượng gửi LĐLĐ tỉnh để tham gia tại Hội LHPN tỉnh Cao Bằng. Kết quả có 01 cá nhân là nữ chủ tịch CĐCS trường THCS Nước Hai đạt giải khuyến khích về ảnh đẹp “Phụ nữ Miền non nước Cao Bằng”.
Thông qua các hoạt động của công đoàn các cấp nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc và những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, tình cảm gia đình, nâng cao ý thức về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại. Tạo điều kiện để chị em có dịp giao lưu, học tập, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích qua đó giúp nữ CNVCLĐ có cơ hội thể hiện tài năng, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong công tác chuyên môn cũng như trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Huệ - PCT LĐLĐ huyện Hòa An