LĐLĐ huyện Nguyên Bình: Hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 22/05/2017 10:47 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Hưởng ứng "Tháng công nhân” năm 2017, Công đoàn đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Ngày 15/5/2017 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nguyên Bình, tổ chức trao tiền hỗ trợ từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị Hà Thị Quyên - tổ dân phố 2 Thị trấn Nguyên Bình, là đoàn viên Công đoàn (ĐVCĐ) cơ quan Huyện ủy và Chị Hoàng Hồng Duyên - xã Bắc Hợp là ĐVCĐ thuộc công đoàn văn Phòng Hội HĐND- UBND làm nhà mới, mỗi xuất 30.000.000 đồng, với tổng số tiền hỗ trợ là 60.000.000 đồng. Cả 02 gia đình đều thuộc gia đình chính sách, 02 vợ chồng có thu nhập thấp, nuôi con nhỏ đang tuổi đi học, chưa có nhà ở.

Đồng chí Mã Thu Huyền – Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyên Bình trao tiền hỗ trợ
                 cho ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2017
     Ngày 17/5/2017 LĐLĐ huyện Nguyên Bình tiếp nhận 15 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000đ của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng và tổ chức trao tặng quà cho các gia đình CNVCLĐ của huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên. Đoàn đã trực tiếp đến thăm gia đình anh Triệu Quốc Tấn - Đoàn viên công đoàn Hợp tác xã môi trường huyện và gia đình chị Hà Thị Nương - Đoàn viên Công đoàn Trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên.

Đồng chí Hoàng Văn Thông – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh
                   trao quà cho ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nguyên Bình
     Đây là hoạt động vô cùng thiết thực, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, tinh thần "Lá lành đùm lá rách" đối với CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Đồng thời, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ./.
Tác giả bài viết: Thu Huyền - LĐLĐ huyện Nguyên Bình