LĐLĐ huyện Quảng Hòa sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/07/2020 08:34 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 22/7/2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc.
Trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn kịp thời xây dựng, triển khai chương trình hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm 2020, nhiều hoạt động đạt kết quả tốt, đảm bảo các chỉ tiêu đề ra. Công tác đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, công đoàn các cấp đã phối hợp với chính quyền đồng cấp theo dõi,  thực hiện đúng chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Việc tham gia của tổ chức công đoàn vào Hội đồng xét nâng lương, khen thưởng, kỷ luật, xét đơn thư khiếu nại,... đã góp phần thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn.

Toàn cảnh Hội nghị.
 
Công đoàn các cấp đã tuyên truyền, động viên cán bộ, công chức, người lao động tích cực tham gia học tập, nghiên cứu quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập nâng cao trình độ, văn hóa, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Các hoạt động khác như tham gia phong trào thi đua, triển khai hoạt động từ thiện, công tác phát triển công đoàn... đều được lãnh đạo công đoàn các cấp quan tâm, chỉ đạo kịp thời.
Đánh giá chung cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2020, về cơ bản, Liên đoàn Lao động huyện đã hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra trong 4 tháng đầu năm, các cấp công đoàn đã phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền, quán triệt, động viên công chức, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, chung tay, góp sức, cùng nhau vượt qua đại dịch.
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập chung trao đổi, góp ý bổ sung để hoàn thiện báo cáo, đóng góp ý kiến về một số nội dung nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động công đoàn, đặc biệt là nâng cao hoạt động của các công đoàn cơ sở.

 

Đồng chí Trần Công Huân - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Công Huân - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, thành tích mà tập thể Ban chấp hành LĐLĐ huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đối với hoạt động 6 tháng cuối năm 2020, đồng chí đề nghị đơn vị cần tiếp tục quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động bằng nhiều hình thức, biện pháp thiết thực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - LĐLĐ Quảng Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc