LĐLĐ huyện Quảng Uyên bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên

Đăng lúc: Thứ năm - 16/01/2020 18:12 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Ngày 10/01/2020 LĐLĐ huyện Quảng Uyên đã tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn” cho gia đình anh Bế Ích Quỳnh - ĐVCĐ CĐCS xã Độc Lập, huyện Quảng Uyên.
Dự bàn giao nhà ở "Mái ấm công đoàn" có đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện, CĐCS và đại diện cấp ủy, chính quyền đơn vị và gia đình.

 
Anh Bế Ích Quỳnh là trụ cột kinh tế gia đình, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình có 05 người, vợ anh làm ruộng, nuôi mẹ già (đã hết tuổi lao động), 02 con nhỏ đang đi học chưa phụ giúp được gia đình, bản thân cũng đang đi học nâng cao trình độ chuyên môn, nguồn thu nhập của gia đình phụ thuộc vào lương của anh Quỳnh hơn 4 triệu đồng/tháng. Ngôi nhà anh Quỳnh được làm đã lâu (ông bà để lại) ngôi nhà xuống cấp trầm trọng, cột, hoành, ngói mối mọt có nguy cơ đổ sập không an toàn cho cuộc sống gia đình. Trước hoàn cảnh khó khăn của anh, LĐLĐ tỉnh đã trích từ nguồn quỹ "Xã hội Công đoàn" LĐLĐ tỉnh Cao Bằng 30 triệu đồng để hỗ trợ gia đình anh Quỳnh làm nhà mới.
Tại lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện đã động viên chia sẻ và chúc mừng gia đình, đồng thời mong muốn, sau khi mái ấm được đưa vào sử dụng, đoàn viên khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, yên tâm hơn trong công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm giúp đỡ đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức công đoàn, góp phần phát triển ĐVCĐ; tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và có thêm điệu kiện chăm lo cho gia đình trong dịp tế nguyên đán.
Không thể diễn tả hết niềm vui mừng (tuy ngôi nhà đang làm chưa hoàn thiện), nhưng anh Bế Ích Quỳnh và lãnh đạo UBND, CĐCS xã Độc Lập đã gửi lời cảm ơn đến các cấp công đoàn, đoàn viên đã dành sự ưu ái này cho bản thân và gia đình, và xin hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - LĐLĐ Quảng Uyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc