LĐLĐ huyện Thạch An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/07/2020 17:13 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 22/7/2020 Liên đoàn Lao động huyện Thạch An tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức, người lao động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
Tham dự Hội nghị có các đ/c Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT Liên đoàn Lao động huyện khóa VII; Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Triệu Quốc Đại - Phó Ban dân vận huyện.

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện có 47 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc;  Tổng số CNVCLĐ: 1.100 đồng chí.Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện  đã bám sát sự lãnh, chỉ đạo của Thường trực huyện ủy, LĐLĐ tỉnh, đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, công tác tuyên truyền được quan tâm, đẩy mạnh, nhất là tuyên truyền các ngày lễ lớn; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của công đoàn cấp trên. Đồng thời phát động các phong trào thi đua yêu nước và đạt thành tích cao.  LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2020 - 2025, tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ và chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2020
Trong 6 tháng cuối năm, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục phát động toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; tăng cường các hoạt  động chăm lo đời sống cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ; tiếp tục quan tâm làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; quan tâm phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, hoàn thiện việc cập nhật danh sách đoàn viên công đoàn;  nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn; thực hiện tốt công tác thu chi tài chính công đoàn; tiếp tục nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến tạo sức lan tỏa trong công nhân viên chức lao động.

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh - LĐLĐ Thạch An