CĐCS Cục Quản lý thị trường phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên

Thứ năm - 07/12/2023 06:42
Sáng ngày 07/12/2023, Công đoàn cơ sở Cục phối hợp với chính quyền tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 69/69 đoàn viên, công chức, người lao động của đơn vị. Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe đối với công chức, người lao động trong toàn Cục. Kịp thời phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh cấp tính và mãn tính; tổ chức kết luận, phân loại, tư vấn sức khỏe để công chức, người lao động có hướng dự phòng và điều trị bệnh khi cần thiết; quản lý, theo dõi hồ sơ sức khỏe của công chức, người lao động theo đúng quy định.
z4952197004754 29b8cb21cae497b6ce0d8eeec24fd45f
Đoàn viên được lấy mẫu máu làm xét nghiệm sinh hóa.

Trong đợt này, toàn thể công chức, người lao động được khám tổng quát, bao gồm: (1) Khám lâm sàng: nội, ngoại, da liễu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, sản; (2) Khám cận lâm sàng: tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, xét nghiệm sinh hóa máu gồm: Ure, Creatinin, Glucose, Cholesterol TP, Triglycerid, HDL-Cholesterol, LDL, Acid Uric, SGOT, SGPT..., tổng phân tích nước tiểu, siêu âm ổ bụng tổng quát, điện tâm đồ, X-Quang tim phổi, siêu âm tuyến giáp, tầm soát ung thư, với tổng kinh phí khám sức khoẻ cho công nhân, lao động gần 50 triệu đồng. Qua kết quả khám sức khỏe định kỳ giúp Đảng ủy, Lãnh đạo Cục trong việc sắp xếp, bố trí công chức, người lao động phù hợp với từng vị trí, địa bàn công tác để nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ của Cục.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo chu đáo của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, Ban Chấp hành Công đoàn với công chức, người lao động. Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng cũng như Công đoàn cơ sở Cục tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để công chức, người lao động thường xuyên được khám sức khỏe định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nam Khánh - CĐCS Cục Quản lý thị trường.